Bartomeu, hãy ra đi khi còn có thể

21/09/2020 22:58 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(Thethaovanhoa.vn) - Cuối tuần vừa rồi, Cúp Joan Gamper được diễn ra mà niềm vui thì ít hơn là nỗi buồn khi những vấn đề thể thao một lần nữa lại phủ bóng lên Barcelona. Họ không thay đổi điều gì cả, đồng thời, Ronaldo Koeman hắt hủi một tài năng từ La Masia là Riqui Puig khi tất cả đều hi vọng anh sẽ là tương lai của đội bóng.

 

Messi đã vạch mặt Bartomeu, chưa hoàn toàn tin tưởng Koeman

Messi đã vạch mặt Bartomeu, chưa hoàn toàn tin tưởng Koeman

Cuộc trả lời phỏng vấn của Lionel Messi về việc ở lại Barcelona cho thấy cầu thủ này vẫn rất yêu đội bóng xứ Catalunya. Tuy nhiên có những điều đáng chú ý khác mà Messi đã thể hiện ở phỏng vấn nói trên.

 

Chủ tịch Josep Bartomeu vẫn có thể nở nụ cười hoan hỉ và hi vọng, cuộc kiểm phiếu bất tín nhiệm sẽ không chống lại ông là một điều đáng ngạc nhiên. Chưa bao giờ trong lịch sử Barcelona lại có một vị chủ tịch bất chấp thể diện và lòng tự trọng đến như vậy, một người dối trá đến cùng cực và không từ thủ đoạn nào để bảo vệ chiếc ghế và vị trí của mình.

Các cố vấn bất chính của Bartomeu khiến ông ta tin rằng việc nhận được 16.521 phiếu bất tín nhiệm từ các hội viên là không thể. Ông đã đạt đến điểm không thể quay trở lại, không thể lùi bước hoặc đưa ra bất kỳ quyết định nào trong 15 ngày tới. Ông ta cũng không muốn đưa ra những tuyên bố vì nó sẽ tồi tệ hơn. Ông ta bị trói tay chân cho đến khi việc xác thực chữ ký được hoàn tất. Một sự chờ đợi vào phép màu ở phút cuối có thể biến thành sự thống khổ.

“Vào lúc này, không ai có kế hoạch từ chức cả. Ban lãnh đạo sẽ tiếp tục phần việc của mình đó là tạo ra một đội bóng có sức cạnh tranh”, ông Josep Bartomeu nói trên kênh TV3, đó có thể không phải là sự phản kháng cuối cùng của vị chủ tịch này nhưng sự chống cự của ông đã đi tới giới hạn, nó đã gần kết thúc, các đối thủ của ông đã thu thập được 20.687 phiếu yêu cầu ông từ chức và vị chủ tịch này hi vọng, một nửa trong số đó không tồn tại.

Chú thích ảnh
Ông Bartomeu nên từ chức trước khi mất hết danh dự

Nhưng bước vào một cuộc chiến với những lá phiếu mà tất cả đều dự đoán ông sẽ thua cuộc, sẽ là sai lầm cuối cùng của một kẻ tham quyền cố vị. Ông cho rằng, mình có thể vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này giống như Nunez hay Laporta trước đây là vô cùng ngốc nghếch.

Ông chỉ đang khiến mọi thứ tồi tệ hơn khi những tranh cãi vẫn tiếp tục, Quique Setien sẽ đưa Barcelona ra tòa, Vidal, người mà ông đưa về với hi vọng nâng cấp câu lạc bộ, lại có thể chỉ trích giá trị của đội bóng và mới nhất là Riqui Puig không nằm trong kế hoạch của Koeman càng khiến cho mọi thứ trở nên u ám hơn. Và đối đầu với Messi, người đã cứu ông hết lần này đến lần khác trong 5 năm vừa qua là một sự kết thúc thật sự.

Bartomeu nên từ chức trước khi trở thành chủ tịch Barca đầu tiên thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, hãy nghĩ về điều tốt nhất cho câu lạc bộ. Cố gắng vớt vát danh dự có thể sẽ càng khiến ông đánh mất danh dự và chút tôn trọng cuối cùng từ hơn 20 nghìn người đã bỏ phiếu chống lại ông.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm