Barcelona tắc vụ gia hạn Dembele: Lời hứa của kẻ bất qui tắc

05/01/2022 06:36 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Real Madrid được cho là gửi đi lời đề nghị đầu tiên trị giá 50 triệu euro dành cho Kylian Mbappe, số 7 của Paris St Germain. Barcelona, trong khi đó, bất lực trong việc thuyết phục số 7 của họ Ousmane Dembele kí vào bản hợp đồng mới.

Barcelona thắng trận mở màn 2022: Giá trị của sự hi sinh

Barcelona thắng trận mở màn 2022: Giá trị của sự hi sinh

Ter Stegen được nhìn thấy đã khóc vào cuối trận thắng Mallorca, sau khi thực hiện pha cứu thua xuất thần để giữ được 3 điểm mà Luuk de Jong đã tạo ra. Chính họ là những người bị nghi ngờ nhiều nhất ở Barcelona và họ đã cùng nhau vượt qua nó.

"Chúng tôi đã kiên nhẫn, Dembele và người đại diện của cậu ta biết câu lạc bộ muốn gì và chúng tôi sẽ chờ câu trả lời chính thức", Mateu Alemany, giám đốc thể thao của Barcelona không đưa ra thông tin chi tiết về cuộc đàm phán với tiền đạo người Pháp, nhưng tất cả biết rằng, Dembele đang làm giá, hoặc đáp ứng đề nghị của anh, và của cả người đại diện Sissoko, hoặc sẽ mất anh vào mùa Hè này.

Đó là trò chơi với thời gian, Dembele là người có lợi thế trên bàn đàm phán, tất nhiên, một người chỉ còn 6 tháng hợp đồng thì có thể chơi bất kì trò gì trong trò cân não này, đội bóng xứ Catalunya không có bất kì lợi thế nào về tiền bạc và tiếng đồng hồ đang điểm những tháng cuối cùng của Dembele ở Camp Nou.

HLV Xavi đã bắt đầu khó chịu với cầu thủ người Pháp bởi anh không hiểu thái độ thiếu nghiêm túc của người đại diện của Dembele và những thông điệp trái ngược mà cầu thủ này đưa ra trong phòng thay đồ. Một mặt cam kết muốn tiếp tục phát triển ở Camp Nou, mặt khác, cố tình biến lời hứa với HLV người Terressa trở thành trò câu giờ thô thiển.

Nghiêm túc là điều gì đó không bao giờ đúng ở cầu thủ đắt giá nhưng ít chất lượng này. Anh chưa bao giờ nghiêm túc với sự nghiệp của mình, không đúng đắn với các đồng đội, là người bất qui tắc và không tuân thủ luật lệ.

Chú thích ảnh
Barca chưa thuyết phục được Dembele ký vào bản hợp đồng mới

Và Barcelona chờ đợi gì ở một cầu thủ như vậy ngoài việc kí hợp đồng mới với anh ta để tìm cách bán vào mùa Hè tiếp theo. Đó cũng là lý lẽ để Dembele không đồng ý với bất kì đề nghị nào từ Laporta và các cộng sự.

Sau đó, tiền đạo người Pháp quay lại tấn công ban lãnh đạo câu lạc bộ bằng hàng loạt những điều rất bất thường rằng Xavi đưa Ferran Torres về làm cản trở sự phát triển của tiền đạo người Pháp, điều đã từng xảy ra với Malcom, và cuối cùng thì ngay cả khi Malcom ra đi thì Dembele vẫn giậm chân tại chỗ.

Người đại diện của anh nhấn mạnh rằng, câu lạc bộ luôn nói rằng họ không có tiền để đáp ứng mức lương 40 triệu euro một năm của anh và 15 triệu euro dành cho người môi giới nhưng lại có 55 triệu euro để mua Torres, cũng với số tiền đó thì ban lãnh đạo nên tập trung vào những gì họ sở hữu. Cuối cùng, hoặc chưa phải cuối cùng là việc Barcelona gia hạn hợp đồng với Dembele thực chất là để bán anh vào mùa Hè tới chứ không phải về sự tin tưởng hoặc hi vọng.

Và nếu Dembele không có câu trả lời chính thức, anh sẽ giống tài năng trẻ Moriba, người đã phải ra đi mà không được thi đấu bất kì trận nào trong nửa mùa còn lại ở Camp Nou.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm