Barcelona sẽ mua Coutinho chỉ trong... 3 ngày

02/01/2018 10:31 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Barcelona đã lên một kế hoạch mua Philippe Coutinho rất nhanh gọn, với các thủ tục gói gọn trong vòng 3 ngày. Đó là tiết lộ của nhà báo Marcelo Bechler, người từng dự báo cực kỳ chuẩn xác vụ Neymar sang PSG.

Hồi tháng Sáu năm ngoái, Marcelo Bechler từng khiến rất nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố rằng Neymar sẽ gia nhập PSG. Khi ấy, thương vụ này tưởng như không thể xảy ra bởi điều khoản phá vỡ hợp đồng của chân sút người Brazil lên tới 200 triệu euro, gấp đôi so với kỷ lục chuyển nhượng lúc bây giờ.

Bechler đã dự đoán PSG sẽ đáp ứng được điều khoản này và thực tế đã diễn ra đúng như vậy. Thương vụ ấy làm rung chuyển làng túc cầu thế giới, và đẩy giá của nhiều vụ khác theo. Barca đã chi 150 triệu euro cho Ousmane Dembele từ Borussia Dortmund, trong khi PSG cũng chi con số tương tự cho Kylian Mbappe từ Monaco.

Chú thích ảnh
Bechler từng dự đoán đúng vụ Neymar sang PSG

 

Chuyển nhượng Barca: Coutinho hứa hẹn sẽ sưởi ấm Camp Nou

Chuyển nhượng Barca: Coutinho hứa hẹn sẽ sưởi ấm Camp Nou

Đây có lẽ là kì nghỉ Đông ấm áp nhất của Barcelona trong vài mùa bóng trở lại đây, họ gần như đã kết thúc cuộc đua vô địch ở La Liga ngay sau chiến thắng ở Bernabeu với sự thực dụng đến tàn nhẫn. Nhưng...

Barca đã quan tâm đến Coutinho từ mùa hè và vài lần đưa ra lời đề nghị, nhưng đều bị từ chối. Tháng Giêng này, đội bóng xứ Catalan đã trở lại, và lần này, họ đặt quyết tâm giải quyết nhanh gọn thương vụ này. Theo tiết lộ của Bechler, Barca chính thức đưa ra lời đề nghị với Liverpool vào Tết Dương lịch, và chờ câu trả lời trong vòng 3 ngày.

"Ngày mai, thị trường chuyển nhượng sẽ mở cửa, và Barcelona sẽ chính thức gửi lời đề nghị đến Liverpool. Các ông chủ Mỹ sẽ có hai ngày để suy nghĩ. Đến ngày thứ ba, mọi việc sẽ được chốt lại, dù thương vụ có thành công hay không. Đó là kế hoạch của họ, và chúng ta hãy chờ xem", Bechler tiết lộ trên Twitter của mình. Có hai lý do để tin vào sự quyết đoán của Barca như vậy: thứ nhất, họ rất chắc chắn có được Coutinho, và thứ hai, họ cũng chắc chắn nhắm được người thay thế anh.

Chú thích ảnh
Tiết lộ của Bechler trên Twitter cá nhân về thương vụ Coutinho

Liverpool từng từ chối lời đề nghị 150 triệu euro từ Barca, nên chắc chắn lần này, đội bóng xứ Catalan sẽ trả cao hơn. Theo tiết lộ từ báo chí Tây Ban Nha, Coutinho có giá lên tới 180 triệu euro, bao gồm 140 triệu euro trả trước và 40 triệu euro trả sau tùy vào phong độ của anh ở Camp Nou.

T.C
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm