Barcelona ra thông báo chính thức, khẳng định vẫn tham gia Super League

23/04/2021 22:59 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn)- Rạng sáng nay (23/4), Barcelona đưa ra thông báo chính thức về Super League trên trang chủ. CLB khẳng định quan điểm rằng sự ra đời của giải đấu là hết sức cần thiết, và Barcelona sẽ tiếp tục là một phần của nó.

Super League: Đội nào rút khỏi giải phải nộp phạt 130 triệu bảng

Super League: Đội nào rút khỏi giải phải nộp phạt 130 triệu bảng

Chi tiết về bản hợp đồng tham gia Super League của 12 CLB sáng lập đã bị rò rỉ. Theo đó, những CLB rút khỏi giải sẽ bị phạt 130 triệu bảng.

 

Thông báo của Barca cụ thể như sau:

"1. FC Barcelona chia sẻ quan điểm của hầu hết các câu lạc bộ bóng đá lớn ở châu Âu, và thậm chí hơn thế nữa. Trong bối cảnh kinh tế xã hội hiện tại, cần phải cải cách cơ cấu để đảm bảo tính bền vững tài chính và tính khả thi của bóng đá thế giới, bằng cách cải thiện sản phẩm được cung cấp cho người hâm mộ trên toàn thế giới, bằng cách củng cố và thậm chí tăng cường mạng lưới cổ động viên- vốn là trụ cột và sức mạnh của môn thể thao này.

Trong bối cảnh đó, Ban Giám đốc FC Barcelona đã chấp nhận đề nghị tham gia, với tư cách là thành viên sáng lập, một giải đấu được thiết kế để nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của sản phẩm được cung cấp cho người hâm mộ bóng đá, đồng thời một trong những nguyên tắc bất khả xâm phạm của FC Barcelona là tìm kiếm những thể thức mới vì tình đoàn kết với toàn thể đại gia đình bóng đá.

 

Quyết định được đưa ra với niềm tin rằng sẽ là một sai lầm lịch sử nếu từ chối cơ hội trở thành một phần của dự án này với tư cách là một trong những thành viên sáng lập. Là một trong những câu lạc bộ thể thao hàng đầu thế giới, ý định của chúng tôi là sẽ luôn đi đầu, đây là một phần không thể thiếu trong bản sắc của câu lạc bộ, tinh thần thể thao, xã hội và thể chế của câu lạc bộ.

Trong bất kỳ trường hợp nào, FC Barcelona với tư cách là một câu lạc bộ thuộc sở hữu của mỗi thành viên, được bảo lưu quyền trình một quyết định quan trọng như vậy để có sự chấp thuận cuối cùng của các cơ quan có thẩm quyền, sau khi đã nghiên cứu một cách cẩn thận và cần thiết về đề xuất.

Super League, barcelona, Barcelona sẽ tham gia Super League, thông cáo chính thức của Barca, Barca va Super League, Barcelona, bong da hom nay, bóng đá, bong da
Thông báo đăng tải trên trang web chính thức của Barca

  

2.- Với phản ứng của công chúng, FC Barcelona cho rằng cần phải có một phân tích sâu hơn nhiều về các lý do đã gây ra phản ứng này để xem xét lại, nếu cần thiết và trong phạm vi cần thiết, đề xuất như ban đầu và giải quyết tất cả các vấn đề đó, vì lợi ích chung của thế giới bóng đá. Việc phân tích sâu như vậy cần thời gian và sự bình tĩnh cần thiết để tránh thực hiện bất kỳ hành động hấp tấp nào.

Chúng tôi cảm thấy điều quan trọng không kém là làm nổi bật thực tế khách quan rằng Tòa án Công lý đã cấp phép bảo vệ pháp lý khẩn cấp theo yêu cầu, qua đó xác nhận quyền sáng kiến của các câu lạc bộ sáng lập dự án Super League. Về vấn đề này, FC Barcelona cho rằng sẽ không phù hợp nếu quy trình phản ánh và tranh luận được thiết lập theo tiêu chí áp đặt và đe dọa vô cớ.

Mặc dù hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng và sự quan tâm của vấn đề này, cũng như sự cần thiết phải luôn hành động với sự minh bạch tối đa, FC Barcelona sẽ luôn hành động với sự thận trọng và yêu cầu sự hiểu biết, tôn trọng và trên hết là sự kiên nhẫn của những người ủng hộ FC Barcelona và dư luận nói chung."

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm