Barcelona: Mùi của mùa Hè thất bại

29/06/2022 07:10 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Quản lý một câu lạc bộ mà không có kế hoạch luôn là tự sát. Đó là những gì mà cựu ứng viên chạy đua chức chủ tịch Barcelona Victor Font nói về đối thủ cũ của mình, Joan Laporta.

Barcelona: 72 giờ cuối cùng của Dembele ở Camp Nou

Barcelona: 72 giờ cuối cùng của Dembele ở Camp Nou

Các cổ động viên của Barcelona không thích thú với cảm giác là nhân chứng của những sự kiện xa xỉ nhất của câu lạc bộ.

Đội bóng xứ Catalunya đang ở trong giai đoạn phức tạp của cuộc cách mạng, hoặc không có bất kì cuộc cách mạng nào từng diễn ra kể từ khi ông Laporta điều hành câu lạc bộ, ngoài những mất mát và khoản nợ tăng lên 480 triệu euro như Victor Font đánh giá.

Những gì người ta có thể nhìn thấy lúc này là họ đang chơi trò đấu trí với người đại diện của Ousmane Dembele, mắc kẹt trong vụ gia hạn hợp đồng với Gavi và không thể làm bất cứ điều gì với Kounde, Lewandowski và Raphinha, những cầu thủ tốt nhất theo đề nghị tăng cường của Xavi Hernandez.

Joan Laporta không thể khắc phục được những vấn đề mà ông phải đối mặt bằng những cuộc phỏng vấn, nói về điều gì đó có thể an ủi các cổ động viên, mang tới sự hứa hẹn trên mặt báo và cuối cùng là không có điều gì xảy đến như chờ đợi.

Kế hoạch đang là điều gì đó xa xỉ ở Camp Nou, và vị chủ tịch quyền lực này đang điều hành câu lạc bộ theo một cách nào đó mà mọi thứ luôn trong trạng thái có thể đi đến cái kết không mong đợi. Ông nói về Erling Haaland như một sự khởi đầu của một dự án thể thao mới, sau đó, Robert Lewandowski xuất hiện như một biểu tượng của sự vươn lên, nhưng dường như Pierre Aubameyang vẫn sẽ là nhân vật chính ở Camp Nou trong mùa giải mới.

Người ta không biết kiểu đàm phán nào đang diễn ra ở tất cả những khía cạnh liên quan đến nhân sự. Joan Laporta chưa nói bất kì điều gì về tương lai của Frenkie de Jong, về việc thuyết phục Bayern Munich bán Lewandowski hay đánh giá việc Raphinha có phải là một bản hợp đồng tốt ở thời điểm hiện tại.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Joan Laporta bị chỉ trích là “chém gió” quá nhiều về các vụ mua sắm của Barca trong mùa Hè này

Trong cuộc gặp với Xavi ngày hôm trước, Giám đốc điều hành Alemany trình bày rõ ràng và ngắn gọn: Câu lạc bộ không thể thực hiện bất kỳ vụ chuyển nhượng nào cho đến khi các đòn bẩy kinh tế được kích hoạt và tiền bắt đầu chảy. Đòn bẩy duy nhất trong tầm với của đội bóng xứ Catalunya là bán 10% bản quyền truyền hình và họ sẽ thu về khoảng 200 triệu euro. Nhưng bi kịch là Barca cần gấp đôi số tiền để thanh toán khoản nợ mùa này, gần 460 triệu, vì vậy, việc bán một số cầu thủ quan trọng được coi là có tính chất sống còn, ở đây, được ngầm hiểu là De Jong.

Trong mọi trường hợp, Alemany khẳng định, ban lãnh đạo đội bóng vẫn ưu tiên đưa về Lewandowski và Jules Kounde, và những người như Raphinha hay Bernanrdo Silva cần rất nhiều sức mạnh tài chính và Barcelona thì đang thiếu hoàn toàn điều này. Phần còn lại của các hoạt động đang diễn ra và sẽ phụ thuộc vào khả năng tạo ra thanh khoản của Chủ tịch Joan Laporta.

Mùa Hè chuyển nhượng và những cuộc cách mạng trên mặt báo của Barcelona là câu chuyện có tất cả các yếu tố của một thất bại lớn: Một cầu thủ tuyệt vời được Barcelona muốn, nhưng thuộc về một câu lạc bộ lớn không muốn bán. Hãy xem mọi thứ sẽ kết thúc như thế nào với một đội bóng mua bán bằng những cuộc phỏng vấn.

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm