Barcelona: Lời cầu nguyện có tên Lewandowski

30/08/2022 22:24 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Barcelona, từ lâu đã không còn thói quen thắng dễ dàng trong những trận đấu ở Camp Nou, và bạn vừa được nhắc về điều đó sau khi họ bị Vallecano cầm hòa không bàn thắng ở trận đấu khai màn, nhưng có thể, đã đến lúc để thay đổi điều đó, bắt đầu từ chiến thắng trước Valladolid.

Mùa Hè khó hiểu của Barcelona

Mùa Hè khó hiểu của Barcelona

Những từ khóa để nhắc về mùa Hè của Barcelona tính đến thời điểm này là giảm lương, các gói kích thích tài chính, chi 160 triệu euro cho các tân binh nhưng chật vật đăng ký họ vào đội hình. Giải thích điều khó hiểu này ra sao?

Cũng kể từ lúc Leo Messi rời khỏi đây, bây giờ đội bóng xứ Catalunya mới có được một ngôi sao đủ sức thu hút các cổ động viên và tạo ra cảm giác rằng anh ta sẽ mang tới sự khác biệt bằng những bàn thắng liên tiếp, đó là Lewandowski.

"Lewandowski là một may mắn", Xavi Hernandez nói sau trận đấu để nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền đạo người Ba Lan, bản hợp đồng mà cả thế giới nói rằng Barcelona đã điên rồ hết sức khi trả đến 60 triệu euro để đưa về một lão tướng. Nhưng người vừa có thêm 7 ngày tuổi nữa sau sinh nhật lần thứ 34, đã ghi được 4 bàn thắng kể từ đầu mùa, hai trong số đó đến từ trận đấu với Valladolid.

Và bóng đá có những khía cạnh khác biệt, còn Lewandowski là bản thể khác so với Leo Messi, anh ở đây để đại diện cho một cuộc cách mạng mà chiến lược gia người Terressa được gửi gắm. Một người mạnh mẽ hơn, giàu năng lượng hơn, vận động nhiều hơn, và phù hợp với những cầu thủ trẻ tài năng hơn về mặt cảm quan.

Ngày hôm trước, ở Camp Nou, Lewandowski đã chứng tỏ hầu hết những phẩm chất của một nhà lãnh đạo, một người nhận mọi trách nhiệm ở trên sân, dẫn dắt các đồng đội bằng cường độ vận động trên cả tuyệt vời.

Chú thích ảnh
Lewandowski đang tỏa sáng ở sân khấu mới của anh, sân Camp Nou

Người có thể ghi bàn bằng một cú giật gót ở tốc độ cao, có thể làm mọi thứ với trái bóng một cách thoải mái, người biết khi nào nên giúp đỡ các đồng đội, nên kết thúc một pha bóng, nên di chuyển hút người hoặc đóng một vai trò phụ trong các pha tấn công của đội nhà.

Anh ta không tự đặt mình vào trung tâm của Barcelona, cùng với sự khiêm tốn và chăm chỉ, Lewandowski là một người chơi bóng vì tập thể đúng nghĩa. Một người đặt mình vào lối chơi của đội bóng, thực hiện những chỉ dẫn bằng cách chuyển động liên tục, tranh chấp liên tục và dứt điểm gọn gàng nhất có thể. "Cậu ấy cảm nhận mọi thứ một cách thoải mái, thích ứng tốt và nhận thức được trách nhiệm kể từ khi đến đây và cậu ấy đã tạo ra khác biệt", Xavi nói về Lewandowski với lòng biết ơn về sự chuyên nghiệp của anh.

Hai bàn thắng vào lưới Valladolid, giống như cú đánh đầu trước đó đi trúng cột dọc của tiền đạo 34 tuổi như một sự báo trước tuyệt vời, là kết quả của trực giác và sự phán đoán rằng trận đấu này sẽ đi đến đâu và chất lượng kỹ thuật để thực hiện nó. Thời gian sẽ đưa Lewandowski tới những trận đấu lớn hơn, nơi anh phải làm được điều mà Leo Messi đã làm trong quá khứ, nhưng lúc này, số 9 đã mất rất ít thời gian để trở thành ngôi sao không thể tranh cãi của đội.

Các cổ động viên đã nguyện cầu về những điều tốt đẹp cho Barcelona sau khi thiên tài người Argentina rời đi, và bây giờ thì họ đã có nó với tên gọi Lewandowski.

Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm