Barcelona kiếm tiền khủng từ việc bán cổ phần

12/08/2022 22:59 GMT+7 | Barcelona

Barcelona thông báo bán thành công 25% cổ phần của Barca Studios cho công ty Orpheus Media với số tiền 100 triệu euro. Đội bóng xứ Catalunya tin rằng đây sẽ là một phần quan trọng cho nỗ lực đăng ký các tân binh.

 

Nghịch lý ở Barca: Cầu thủ diện thanh lý ra sân thi đấu, tân binh ngồi ngoài

Nghịch lý ở Barca: Cầu thủ diện thanh lý ra sân thi đấu, tân binh ngồi ngoài

Barcelona có thể phải để những cầu thủ mà họ muốn đẩy đi trong mùa hè này ra sân thi đấu trong trận mở màn La Liga vào thứ Bảy.

 

Trang chủ Barcelona thông báo bán thành công 25% cổ phần của Barca Studios, việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng xứ Catalunya trong việc đăng ký tân binh cho mùa giải mới vào ngày mai.

Barca công bố việc bán vào sáng thứ Sáu (12/8) và sau khi cung cấp tài liệu liên quan gửi đến La Liga, đội bóng hiện đang chờ phản hồi.

Bộ phận Kiểm soát của Liên đoàn Tây Ban Nha đang xem xét chi tiết về vụ “bán tháo” mới nhất của Barcelona và hy vọng sẽ đưa ra câu trả lời cho câu lạc bộ trong ngày.

 

Barca cho đến nay đã không thể đăng ký cho các bản hợp đồng mới như Robert Lewandowski, Raphinha, Franck Kessie, Andreas Christensen và Jules Kounde. Sergio Roberto, người đã ký hợp đồng mới vào mùa hè này và cả Ousmane Dembele, người tái ký hợp đồng cũng đang phải chờ đăng ký La Liga.

Jaume Roures, người đứng đầu công ty Orpheus Media là người đã mua cổ phần của Barca Studios với giá 100 triệu euro nói rằng ông tin câu lạc bộ bây giờ sẽ có thể đáp ứng yêu cầu cho tất cả các ngôi sao của họ.

 

Chú thích ảnh
Barcelona đã bán thêm 25% cổ phần của Barca Studios với giá 85 triệu bảng (hơn 100 triệu euro) để giúp tăng cường tài chính trong nỗ lực đăng ký tân binh tại La Liga.

 

Chú thích ảnh
Barca công bố việc bán vào sáng thứ Sáu (12/8) và sau khi cung cấp tài liệu liên quan gửi đến La Liga, đội bóng đang chờ phản hồi.

Roures là giám đốc điều hành của MediaPro - công ty đã ký hợp đồng bản quyền truyền hình trị giá 2,75 tỷ bảng để phát sóng các trận đấu tại Ligue 1 vào mùa hè năm 2020.

Tuy nhiên, công ty của Roures đã không trả được nợ vào tháng 10 và rút hợp đồng khi chỉ 5 còn tháng vào ký kết thỏa thuận 4 năm cho đến năm 2024.

 

Chú thích ảnh
Barcelona đã bán 25% cổ phần Barca Studios cho Orpheus Media - được điều hành bởi ông trùm truyền thông Tây Ban Nha - Jaume Roures. Ảnh: Getty Images.

“Tôi sẽ không để kỳ nghỉ của mình bị gián đoạn nếu không thể đảm bảo rằng có thể thấy tất cả những cầu thủ xuất sắc nhất (có mặt trong trận đấu đầu tiên của mùa giải)”, doanh nhân ủng hộ Barcelona, ​​người đã giúp chủ tịch Joan Laporta có thêm nguồn lực về tìa chính để quản lý đội bóng trong mùa giải trước.

Barcelona vẫn đang nỗ lực để mang về thêm nhiều doanh thu trước khi kết thúc tháng 8 và bất chấp 5 bản hợp đồng mới đã được ký cho đến nay, Barca vẫn chưa kết thúc động thái của mình thị trường chuyển nhượng.

Đội bóng chủ sân Nou Camp sẽ hoàn tất việc ký kết hợp đồng và đăng ký Marcos Alonso vào tuần tới và không loại trừ khả năng chiêu mộ Bernardo Silva của Man City.

Nhưng Silva sẽ chỉ đến nếu tiền vệ Frenkie de Jong rời đi và một hậu vệ phải mới sẽ chỉ được mua nếu bán được Sergino Dest.

Chú thích ảnh
Đội bóng xứ Catalan vẫn chưa đăng ký cho các bản hợp đồng mới kể cả Robert Lewandowski.

Có những lựa chọn thay thế khác ngoài việc bán cầu thủ. Nhưng những nỗ lực thuyết phục De Jong và Sergio Busquets cắt giảm lương cho đến nay đã không thành công.

Quyết định kích hoạt 'đòn bẩy kinh tế' thứ tư của Barca được đưa ra một tháng sau khi câu lạc bộ ký thỏa thuận với Socios.com để bán bớt 25% cổ phần trong Barca Studios vào tháng trước.

Tuyên bố chính thức trên trang chủ Barcelona: “Với khoản đầu tư này, các đối tác chiến lược trong Barca Studios thể hiện sự tin tưởng vào giá trị của dự án và tương lai của nội dung số trong thế giới thể thao”.

 

Chú thích ảnh
Ousmane Dembele, Raphinha, Franck Kessie (bên phải), Andreas Christensen (bên trái) và Jules Kounde cũng đang chờ được câu lạc bộ đăng ký.

Câu lạc bộ đã bán 25% bản quyền truyền hình trong tương lai nhưng có sự chênh lệch về đánh giá khi quyết định Barca đã huy động được bao nhiêu tiền từ việc đó. Họ tuyên bố thu về 667 triệu euro (564 triệu bảng) nhưng La Liga chỉ chấp nhận 517 triệu euro (438 triệu bảng).

Sự chênh lệch có thể được giải thích bởi họ thành lập một công ty con có tên là Locksley Invest với quỹ đầu tư Sixth Street của Mỹ, trong đó Barça và Sixth Street đều sở hữu 50%.

Điều đó có nghĩa là Barcelona phải bán Frenkie de Jong hoặc bán thêm 25% công ty sản xuất Barca Studios của họ. Do đó, họ đã chọn bán một phần khác trong trung tâm sản xuất của mình.

Trong khi đó, Gerard Pique đã đồng ý giảm lương và Barca cũng có những động thái thuyết phục các cầu thủ khác làm điều tương tự.

Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm