Barcelona khởi kiện Neymar vì vi phạm hợp đồng

23/08/2017 08:11 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Sắp tới, Barcelona sẽ chính thức khởi kiện Neymar để đòi tiền đạo người Brazil này 8,5 triệu euro tiền vi phạm hợp đồng sau khi anh chuyển tới PSG với giá trị kỷ lục hồi đầu tháng này.

Trong thông báo mới nhất từ phía đội bóng chủ sân Camp Nou, họ sẽ quyết định khởi kiện Neymar sau khi ngôi sao người Brazil không thực hiện trọn vẹn những điều mà anh đã từng cam kết trong bản hợp đồng gia hạn được ký với Barcelona cuối năm ngoái.

Chú thích ảnh
Barcelona quyết định khởi kiện Neymar để đòi lại 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm mà cả hai đã ký trong hợp đồng gia hạn hồi năm ngoái

Vì vậy, Barca muốn đòi lại 8,5 triệu euro tiền phí bảo hiểm mà cả hai đã ký trong hợp đồng kể trên. Đây là khoản phí có tác dụng nhằm ngăn cản việc tiền đạo sinh năm 1992 được phép tự ý rời khỏi CLB trước khi hợp đồng hết hạn. Tuy nhiên, để có thể thanh toán khoản phí này mà không vi phạm luật cân bằng tài chính, PSG đã nghĩ đến giải pháp để Neymar là người phá hợp đồng và đại diện đến từ Ligue 1 sẽ hoàn trả anh số tiền đó sau. Như vậy, có thể nói rằng, chính Neymar là người đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca.

Ngoài ra, Barca cũng yêu cầu Neymar phải trả thêm 10% của 8,5 triệu euro kể trên, vì đã chậm trễ trong việc thanh toán. Phía đội bóng La Liga cho biết, họ đã yêu cầu Neymar thanh toán khoản tiền này từ ngày 11/8.

Đừng đánh mất hy vọng vào Barca

Đừng đánh mất hy vọng vào Barca

Đêm nay, FC Barcelona sẽ đá trận đầu tiên tại Liga, mùa bóng 2017-18, với một đội hình chắc chắn có nhiều thay đổi, đặc biệt trên hàng công, khi mà Neymar đã cập bến Paris Saint Germain còn Suarez bị chấn thương phải nghỉ một tháng.

Trong đơn kiện của Barca đã nêu rõ: “FC Barcelona đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 11/8 tới Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha để có có thể gửi tới Liên đoàn Bóng đá Pháp và FIFA vì mục đích hợp pháp. Trong tuyên bố này, CLB yêu cầu cầu thủ (Neymar) phải trả lài khoản tiền thưởng vì đã phá vỡ hợp đồng của mình: 8,5 triệu euro và 10% vì đã chậm trễ trong việc thanh toán.

Chú thích ảnh
Toàn văn đơn kiện của Barcelona

Số tiền trên có thể được CLB PSG thanh toán, trong trường hợp cầu thủ không có khả năng chi trả.

Đây chỉ là hành động nhằm bảo vệ các lợi ích của CLB, sau khi Neymar đơn phương hủy bỏ hợp đồng của mình, chỉ vài tháng sau khi ký kết một hợp đồng gia hạn cho tới năm 2021”.

Chú thích ảnh
Neymar đang hạnh phúc tại đội bóng mới

Động thái này của Barcelona sẽ tiếp tục khiến cho mối quan hệ giữa cầu thủ người Brazil và các thành viên trong ban lãnh đạo của đội bóng ngày càng căng thẳng. Mới đây, sau khi cùng PSG có chiến thắng 6-2 trước Toulouse, tiền đạo này đã trả lời với báo giới: “Tôi đã có 4 năm hạnh phúc ở đây và cách tôi ra đi cũng vậy. Nhưng với ban lãnh đạo thì hoàn toàn không. Vì sự phát triển của Barcelona, họ nên ra đi thì hơn. Đội bóng xứng đáng nhận được nhiều hơn thế”.

T.Tú
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm