Barcelona họp lần 2 bàn việc sa thải HLV Koeman

17/09/2021 14:22 GMT+7 | Barcelona

Không còn nhiều thời gian cho huấn luyện viên Ronald Koeman. Nếu muốn giữ ghế, ông buộc phải cải thiện ngay lập tức tình hình của Barcelona trên sân cỏ.

Kết quả bóng đá ngày 16/9, sáng 17/9

Kết quả bóng đá ngày 16/9, sáng 17/9

Kết quả bóng đá ngày 16/9 sáng 17/9. Kết quả bóng đá futsal World Cup: Việt Nam vs Panama, Brazil vs Séc. Kết quả bóng đá cúp C2. Lịch thi đấu bóng đá cúp C3. 

 

Barca đã thua sấp mặt với tỷ số 0-3 trước Bayern Munich ngay trên sân nhà ở trận mở màn Champions League 2021-22. Ngay sau thất bại này, ban lãnh đạo Barca đã 2 lần tổ chức họp bàn tương lai của HLV Koeman.

Lần đầu tiên là ngay trong đêm Barca thua Bayern hôm 14/9 tại Camp Nou. Hôm đó, lãnh đạo Barca họp bất thường cùng Koeman để chỉ ra những sai lầm của đội nhà. Bất chấp lời bào chữa của Koeman về sự thiếu hụt nhân sự, đội hình trẻ mà ông sử dụng quá chênh lệch đẳng cấp với Bayern, lãnh đạo Barca muốn nhà cầm quân Hà Lan phải mau chóng cải thiện tình hình. Thời hạn được đưa ra là trong vòng 1 tuần tới, thời điểm Barca trải qua lịch đấu dày đặc với 3 trận chỉ trong 7 ngày.

Đến chiều 16/9 (giờ địa phương), ban lãnh đạo Barca tiếp tục họp bất thường. Lần này, họ bàn tới phương án sa thải Koeman. Theo kênh TV3, một số thành viên trong Hội đồng quản trị của Barca đã đề nghị Chủ tịch Joan Laporta sa thải Koeman ngay lập tức.

 

Barcelona, Chuyển nhượng Barcelona, Barcelona họp bàn việc sa thải HLV Koeman, Koeman, Ronald Koeman, tương lai Koeman, kết quả Barcelona vs Bayern Munich, Cúp C1, Barca
Một số thành viên ban lãnh đạo Barca đang gây sức ép, buộc sa thải HLV Koeman

  

Các Phó Chủ tịch và Giám đốc Castro, Josep Cubells, Antonio Escudero, Juli Guiu, Jordi Llauradó, Josep Ignasi Macià, Aureli, Xavier Puig, Àngel Riudalbàs, Eduard Romeu, Joan Solé và Joan Soler không nằm trong nhóm này. Quan điểm của họ là muốn cho HLV Koeman thêm thời gian. Tuy nhiên, khi một số thành viên khác trong Hội đồng quản trị đã đưa ra đề nghị, Chủ tịch Joan Laporta phải xem xét.

Ông Laporta có mối quan hệ chẳng mấy tốt đẹp với Koeman. Mới đây, trả lời phỏng vấn trên NOS, Koeman chỉ trích Laporta nói quá nhiều và từng nhiều lần thực hiện các việc làm thiếu khôn ngoan, điển hình là tìm kiếm người thay thế ông khi mới tiếp quản câu lạc bộ. Koeman còn khẳng định tương lai của Barca là nhờ vào bản thân mình. Bị Koeman chỉ trích công khai, Laporta đã rất tức giận.

Tuy nhiên, HLV Koeman có hợp đồng tới năm 2022. Nếu sa thải vào lúc này, Barca sẽ phải đền bù hợp đồng lên tới 12 triệu euro (khoảng 14 triệu USD). Với tình hình tài chính hiện tại của Barca, Chủ tịch Laporta bị đặt vào thế khó. Ông đang tìm một giải pháp tốt nhất và ít tổn hại nhất.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm