Barcelona: Dembele, quay xe!

04/07/2022 21:36 GMT+7 | Barcelona

Một lần nữa, Ousmane Dembele lại khiến mình trở nên hài hước, hai ngày sau khi trở thành người tự do và nhiều khả năng là một người thất nghiệp, anh tiến gần đến việc kí vào bản hợp đồng để trở thành tân binh của Barcelona trong mùa Hè này.

 

Bóng đá hôm nay 4/7: Ronaldo xin nghỉ tập cùng MU. Man City, Arsenal ra mắt tân binh

Bóng đá hôm nay 4/7: Ronaldo xin nghỉ tập cùng MU. Man City, Arsenal ra mắt tân binh

Bóng đá hôm nay 4/7: Ronaldo xin nghỉ tập cùng MU. Arsenal công bố tân binh 45 triệu bảng. Barca ra tối hậu thư cho De Jong. Lịch thi đấu bóng đá. Trực tiếp bóng đá.

 

Như những gì diễn ra trên sân cỏ, không ai biết được một ngày thi đấu của tiền đạo người Pháp sẽ diễn ra như thế nào, hoặc anh sẽ có một đêm chói lọi trước mọi hàng phòng ngự rắn chắc, hoặc sẽ trở thành một gã ngốc không hơn không kém.

Lần này, trên bàn đàm phán cùng người đại diện Moussa Sissoko, Dembele đã chứng tỏ sự thiếu nhất quán của mình khi mau chóng cam kết với đội bóng xứ Catalunya trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm và mức lương giảm tới 40% so với mức lương cũ trước khi hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6 vừa qua.

Bạn sẽ không bao giờ lựa chọn cách ngốc nghếch để tìm kiếm lợi ích, nhưng tiền đạo 25 tuổi này đã đưa mình vào thế không thể quay đầu lại khi từ chối những đề nghị của Barcelona suốt từ tháng 12 năm ngoái, và khi không còn bất cứ một bài tẩy nào trong tay, anh buộc phải ngoan ngoãn ngồi xuống và tìm kiếm một chỗ dung thân. Chelsea và PSG, những đội bóng được cho là đã có được cái gật đầu của Dembele dường như đều không có bất cứ chuyển động nào suốt 72 giờ qua, thời điểm mà anh được tự do tìm một bến đỗ mới.

Chuyển nhượng, Chuyển nhượng Barcelona, Barcelona lại mua Ousmane Dembele, Dembele, Ousmane Dembele, Barca, chuyển nhượng La Liga, bóng đá Tây Ban Nha, tin chuyển nhượng
Câu chuyện dài về Ousmane Dembele và Barcelona có vẻ như chưa thể kết thúc

Theo truyền thông thân Barcelona, chỉ còn một chút khác biệt nhỏ giữa hai bên về tài chính là Dembele sẽ trở thành người của câu lạc bộ thêm hai năm nữa. Ở đây là mức lương mà anh sẽ nhận được trong hai năm tới, khả năng là 6 triệu euro một năm, cộng thêm 1,5 triệu tùy theo thành tích của câu lạc bộ. Con số này thấp hơn nhiều so với yêu cầu mà người đại diện của anh Sissoko đặt ra trong các cuộc thương lượng trước đó, và cũng không bằng với mức lương cũ của Dembele khoảng 11 triệu euro một năm, cũng như chỉ bằng với mức lương của Ansu Fati trong mùa giải mới.

Thất bại của Dembele, ở khía cạnh tài chính, là chiến thắng của Chủ tịch Laporta, người không chỉ giữ chân được một cầu thủ có chất lượng, dù thiếu sự ổn định, đồng thời, còn thiết lập một mặt bằng giá mới về mức lương của câu lạc bộ.

"Chúng tôi duy trì quan hệ tốt với cậu ấy và có giao tiếp với người đại diện, nếu anh ta chấp nhận những điều kiện của câu lạc bộ, Dembele sẽ tiếp tục chơi bóng ở đây, nếu không, thì không có gì cả. Chúng tôi không đặt ra thời hạn cho bất cứ điều gì, không phải cho các hợp đồng, không cho đòn bẩy hay bất cứ điều gì cả", Chủ tịch Laporta nói với Mundo Deportivo.

Trong các quyết định quản trị về lương thưởng của mình, ông Laporta yêu cầu tuân thủ nguyên tắc, các tân binh và cả các cựu binh đều không được vượt quá mức lương 10 triệu euro, để vừa giữ được nền tài chính lành mạnh trong những năm tiếp theo, mà còn đặt ra một tiêu chuẩn mới mà không phá vỡ các qui định về giới hạn lương của La Liga.

Nhật Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm