Barcelona còn bao nhiêu cơ hội vào vòng 1/8 Cúp C1?

13/10/2022 11:09 GMT+7 | Barcelona

Chỉ giành được 1 điểm sau trận hòa Inter Milan 3-3, Barcelona gần như chắc chắn bị loại từ vòng bảng cúp C1 mùa này. Vậy cơ hội để họ đi tiếp là bao nhiêu?

Bảng xếp hạng bóng đá cúp C1 - BXH Champions League lượt trận thứ 4

Bảng xếp hạng bóng đá cúp C1 - BXH Champions League lượt trận thứ 4

Bảng xếp hạng bóng đá cúp C1 - BXH Champions League lượt trận thứ 4. Kết quả bóng đá Champions League lượt trận 4

 

Barcelona hiện xếp thứ 3 ở bảng C sau 4 lượt trận, kém Inter nhì bảng 3 điểm trong khi mỗi đội còn đá 2 trận nữa. Ở bảng này, Bayern Munich đã có vé vào vòng 1/8 sớm 2 lượt đấu. Với 2 lượt đấu còn lại, dù toàn thắng (rất khó), Barcelona cũng chỉ có thêm tối đa là 6 điểm nữa và tổng điểm tối đa của họ sau vòng bảng là 10 điểm.

Inter Milan chỉ cần thắng Plzen (đã bị loại, chưa có điểm nào và thực tế là đội “lót đường” ở bảng C) trên sân nhà là có 10 điểm và chắc chắn xếp trên Barca dù có thua Bayern Munich vì Inter hơn Barca về thành tích đối đầu (tiêu chí được tính đến trước tiên để làm căn cứ xếp hạng trong trường hợp hai đội bằng điểm nhau) .

 

Chú thích ảnh
Xavi thất vọng khi Barca không thể thắng Inter Milan trên sân nhà

 

 

Như vậy, trong trường hợp Inter thắng Viktoria Plzen thì Barca dù có thắng cả 2 trận còn lại vẫn chắc chắn bị loại từ vòng bảng cúp C1 mùa này và chỉ có thể xuống chơi ở Europa League. Khả năng Inter Milan thắng Viktoria Plzen trên sân nhà gần như chắc chắn 100% vì họ hơn hẳn đối thủ về đẳng cấp, lại có lợi thế sân nhà còn đối thủ đã hết hi vọng đi tiếp nên không còn động lực chiến đấu.

Barcelona sẽ chỉ vào vòng 1/8 cúp C1 trong trường hợp Inter không thắng Viktoria Plzen đồng thời Barcelona phải thắng cả Viktoria Plzen lẫn Bayern Munich. Kịch bản này quá khó xảy ra nên khả năng Barcelona bị loại từ vòng bảng cúp C1 mùa này là 99%. Nếu vậy, đây sẽ là mùa thứ 2 liên tiếp Barcelona bị loại từ vòng bảng cúp C1.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm