Barcelona: Bartomeu đối mặt với áp lực từ cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

09/10/2020 09:48 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Với những gì Messi đã chia sẻ với Goal trong thời gian gần đây về việc Barca ‘không hề có bất kỳ một kế hoạch lâu dài nào’, ban lãnh đạo CLB biết rằng họ sắp bị lật đổ.

 

Roy Keane: ‘Những kẻ lừa đảo ở MU sẽ khiến Solskjaer mất việc’

Roy Keane: ‘Những kẻ lừa đảo ở MU sẽ khiến Solskjaer mất việc’

Roy Keane cảnh báo HLV Solskjaer rằng ông sẽ mất việc nếu tiếp tục tin dùng những cầu thủ ‘lừa đảo’ ở MU.

 

Với 18.090 chữ ký, bao gồm một chữ ký từ anh trai của một cầu thủ thuộc đội một Barca, ứng cử viên cho chức chủ tịch – ông Jordi Farre – tuyên bố cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã đủ điều kiện để tiến hành (chỉ cần 16.520 chữ ký).

Ông Bartomeu giờ sẽ phải quyết định xem mình sẽ tiếp tục giữ ghế và chờ đợi cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào tháng 11 này, hay từ chức ngây bây giờ.

Nếu hội đồng quản trị hiện tại chọn tiếp tục nắm quyền thì cuộc trưng cầu dân ý sắp tới sẽ cần 2/3 số thành viên chống lại Bartomeu để buộc ông phải rời ghế. Sau đó, cuộc tái bầu cử sẽ được tổ chức vào đầu tháng 1 năm sau.

Bartomeu có thể cứu vãn danh tiếng bằng cách rời khỏi vị trí của mình ngay lúc này. Ông sẽ biện minh rằng đây là hành động nhằm tiết kiệm chi phí và năng lượng cho CLB vì họ sẽ không phải tổ chức cuộc trưng cầu dân ý nói trên – một quá trình được dự đoán sẽ rất phức tạp vì cản trở của dịch Covid-19.

Bong da, Barcelona, tin bong da Barca, Bartomeu, bầu cử ở Barca, Barcelona bầu cử, chủ tịch Bartomeu, tin tức bóng đá, bóng đá Tây Ban Nha, tin bóng đá tây Ban Nha
Bartomeu sẽ đưa ra quyết định gì trong thời gian tới

Vào thứ Tư vừa qua, đã có những lời khen ngợi dành cho những người dám đứng lên thu thập chữ ký để chống lại Bartomeu. Cuộc thu thập này đến trong bối cảnh CLB không có lịch thi đấu nên không ai bị xao nhãng hay chịu áp lực từ các kết quả trên sân. Đó cũng là bằng chứng cho thấy sự bất mãn đối với Bartomeu đã kéo dài lâu đến thế nào. Và trên tất cả, Messi sẽ là người được hưởng lợi lớn nhất nếu Bartomeu thất thế.

Yêu cầu chuyển nhượng của Messi và sự hỗn loạn xung quanh việc này có lẽ là điều mà Bartomeu xử lý tốt nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, nó cũng là một vết nhơ khác trong thời gian ông nắm quyền. Giữ cho Messi hạnh phúc là điều nằm trong danh sách cần làm của một chủ tịch và đó cũng là điều mà Bartomeu đã thất bại.

Có một lợi ích nếu cuộc trưng cầu dân ý trên thành công, đó là cuộc tái bầu cử sẽ đến vào thời điểm tháng 1 thay vì tháng 3 như dự kiến. Điều này giúp cho vị chủ tịch mới, người sẽ nhậm chức vào tuần đầu tiên của tháng 1, sẽ có 3 tuần để thực hiện quá trình chuyển nhượng mùa Đông cho CLB.

Nhưng dù ai là người chiến thắng, Jordi Farre, Lluis Fernandez Ala, Victor Font hay Joan Laporta, thì họ cũng sẽ đều gặp khó khăn trong việc kiếm tiền để mua sắm.

Tác động của dịch Covid-19 đã khiến Barca lỗ gần 100 triệu euro trong mùa giải trước. Vị chủ tịch mới sẽ phải đàm phán một đợt giảm lương với CLB.

Nếu Bartomeu chọn giải pháp kéo dài thời gian, Barca sẽ có rất nhiều vấn đề phải sắp xếp trước khi để chủ tịch mới nhậm chức. Nhưng không nghi ngờ gì cả, lúc này áp lực từ cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đang đè nặng lên đôi vai của Bartomeu.

Đã có hai cuộc trưng cầu dân ý để loại bỏ chủ tịch trong lịch sử của Barca và trong cả hai trường hợp, người đương nhiệm đều sống sót. Bartomeu không muốn trở thành người đầu tiên thua cuộc. Ông sẽ dựa vào khó khăn trong dịch Covid-19 để cố gắng giữ lại chiếc ghế của mình lâu nhất có thể. Tuy nhiên, sự thật từ việc thu thập chữ ký vừa qua cho thấy tất cả mọi thành viên trong CLB này, đều muốn loại bỏ Bartomeu khỏi văn phòng càng sớm càng tốt.

Trung Phạm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm