Barca tiếp tục chỉ trích FIFA cứng nhắc trong vụ đăng ký Arda Turan

26/09/2015 14:36 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) – Barca vừa lên tiếng chỉ trích LĐBĐ Thế giới (FIFA) sau khi tổ chức này tỏ ra quá cứng nhắc trong đề nghị được đăng ký tiền vệ Arda Turan vào danh sách thi đấu của đội bóng xứ Catalunya.

Barca bị cấm đăng ký cầu thủ mới cho mùa giải 2015-16 do vi phạm quy định chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Phải tới tháng 1 sang năm, Barca mới được phép đăng ký hai tân binh mà họ đã chiêu mộ trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua là Aleix Vidal (từ Sevilla) và Arda Turan (từ Atletico Madrid).


Turan chưa thể đá cho Barca cho tới tháng 1 năm sau

Tuy nhiên, chấn thương bất ngờ của tiền vệ phải Rafinha (phải nghỉ tới hết mùa) buộc Barca phải tìm cách đăng ký Turan vào danh sách thi đấu ngay từ thời điểm này. Barca có cơ sở để làm việc này bởi luật của LĐBĐ TBN (RFEF) cho phép các đội bóng đăng ký mới một cầu thủ trong trường hợp khẩn cấp, ở đây là mất một cầu thủ vì chấn thương trên 5 tháng.

Với việc Rafinha phải ngồi ngoài tới 6 tháng, Barca đã sử dụng quy định này để đăng ký tiền vệ Turan, trong trường hợp nhận được sự thông qua từ FIFA. Tuy nhiên, FIFA đã từ chối đáp ứng yêu cầu này từ phía Barca, khiến các nhà ĐKVĐ Liga và châu Âu tỏ ra bất mãn.

Theo phía Barca, phản hồi từ FIFA không trả lời được những gì mà họ đưa ra trong đơn kiến nghị, mà chỉ nói chung chung rằng quy định của RFEF có thể xung đột với luật của FIFA.

Phía Barca còn cảnh báo rằng nếu không nhận được giải thích thỏa đáng từ FIFA, họ sẽ đưa vụ việc này lên Tòa án thế thao (CAS).

V.M
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm