Barca thua Atletico Madrid, Ronald Koeman nói gì?

22/11/2020 15:59 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Thất bại trước Atletico Madrid khiến Barca “lạc trôi” ở vị trí thứ 10 Liga. Họ chỉ thắng đúng 1/6 trận gần nhất ở giải này và chỉ ghi được 8 bàn trong 6 trận ấy.

Barca đối mặt viễn cảnh phá sản khi cầu thủ không chịu giảm lương

Barca đối mặt viễn cảnh phá sản khi cầu thủ không chịu giảm lương

Barcelona đã nỗ lực cắt giảm khoản tiền lương lên tới 170 triệu bảng, tuy nhiên ý định của họ đã tan thành mây khói khi mà ban lãnh đạo không đạt được thoả thuận với các cầu thủ về việc giảm lương.

Chuyện gì đã xảy ra với Barca trong một trận đấu mà ngay Messi tuy vẫn chơi hay nhưng cũng không tạo ra được quá nhiều mối đe dọa cho đối thủ như anh thường làm được? Cách Koeman lí giải không khác gì thừa nhận Barca thua vì bế tắc.

“Chúng tôi chiếm ưu thế trong hiệp 1 và đã chơi tốt. Barca không tạo ra được nhiều cơ hội vì vì thực sự rất khó để tạo ra cơ hội trước một đội phòng ngự tốt như Atletico”.

Atletico vs Barcelona. Barcelona phụ thuộc vào Messi. BXH Liga. kết quả Atletico vs Barcelona, Barcelona sa sút, Barcelona khủng hoảng, Barcelona, Messi
Messi bất lực trước Atletico Madrid

Không những thất bại, Barca còn phải trả giá vì chấn thương của Gerard Pique và Sergi Roberto khiến hàng thủ vốn không dồi dào lực lượng của họ đối mặt với nguy cơ gặp nhiều khó khăn hơn trong những trận sắp tới.

“Chấn thương của Pique và Sergi Roberto thực sự làm tôi lo ngại. Chúng tôi đang chờ đợi kết quả kiểm tra để biết xem họ phải nghỉ đấu bao lâu”.

Dù đã cao tuổi nhưng Gerard Pique vẫn là trụ cột ở trung tâm hàng thủ Barca. Nếu anh phải nghỉ đấu, Koeman không có nhiều lựa chọn cho vị trí trung vệ. Với Sergi Roberto, nếu anh vắng mặt thì Serginho Dest có thể thế chỗ nhưng nếu Serginho Dest gặp vấn đề thì ai sẽ thế chỗ anh?

Koeman cũng không biết phải làm gì hơn với những con người hiện tại. Ông bảo mình đã làm chọn những cầu thủ tốt nhất có thể cho trận đấu với Atletico. “Tôi phải chịu trách nhiêm về thất bại này”.

“Tôi hiểu chúng tôi cần chơi tốt hơn và tôi vẫn tin tưởng các cầu thủ. Tôi đã chọn những cầu thủ tốt nhất cho trận đấu với Atletico và họ đã cống hiến hết mình. Tôi chỉ có thể nói là rất hài lòng và không thể trách cứ họ điều gì”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm