Barca sắp hoàn tất thương vụ Douglas

26/08/2014 08:55 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Một phái đoàn các quan chức của Barca, trong đó có giám đốc Raul Sanllehí đã bay tới Brazil để hoàn tất việc ký kết hợp đồng với Douglas, hậu vệ phải 24 tuổi của CLB Sao Paulo.

Theo thông tin từ Mundo Deportivo, Barca và Sao Paulo đều đã đạt được thỏa thuận chung về mặt giá cả và bây giờ họ chỉ cần ngồi lại để bàn thảo về chi tiết. Barca sẽ phải trả 7,5 triệu bảng bao gồm cả tiền thưởng. Sao Paulo nhận được 60% số tiền này, còn 40% sẽ thuộc về Traffic, công ty đồng sở hữu Douglas cùng với họ.

Thị trường chuyển nhượng tại Brazil, thật ra đã đóng cửa từ ngày 15/08 nhưng vẫn áp dụng với những đội bóng Brazil muốn bán cầu thủ ra nước ngoài. Chính vì thế các CLB châu Âu vẫn còn một tuần nữa để mua sắm tại đây. Vấn đề là Barca định mua Douglas rồi cho chính Sao Paulo mượn lại, nhưng vì thị trường chuyển nhượng nội địa đã đóng cửa nên Sao Paulo không thể đón Douglas trở lại theo cách đó.

Đó là lý do tại sao Barca dự định cho một CLB châu Âu, có thể là ngay tại La Liga mượn Douglas. Sau một mùa giải, anh sẽ trở lai CLB và có thể sẽ là phương án thay thế cho Dani Alves. Tất nhiên, vẫn có một phương án khác: đưa anh xuống Barca B hoặc sử dụng trong những trận đấu không quan trọng tại Liga và Cúp nhà vua.

Gouglas là sản phẩm của lò đào tào trẻ Goias. Anh khoác áo Sao Paulo từ năm 2012, và đã thi đấu 69 trận, ghi 4 bàn. Năm 2009, anh là thành viên của đội tuyển U20 Brazil dự VCK U20 thế giới.

T.C (theo BarcaBlaugranes)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm