Barca sẵn sàng kháng án lên CAS để đăng ký thi đấu cho Arda Turan

07/10/2015 16:01 GMT+7 | Barcelona

(Thethoavanhoa.vn) - Barca sẵn sàng kháng án lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) để tạm thời đăng ký Arda Turan vào danh sách thi đấu nếu FIFA một lần nữa từ chối cho phép họ được quyền đăng ký Turan cuối tuần này.


Arda Turan vẫn chưa thể thi đấu cho Barca

Turan ký hợp đồng Barca mùa Hè năm nay nhưng vẫn chưa thể thi đấu vì Barca đang thụ án phạt cấm mua bán cầu thủ của FIFA sau khi bị cáo buộc là vi phạm các quy định ký hợp đồng với các cầu thủ trẻ nước ngoài.

Barca đã kháng án lên FIFA hồi tháng 9 năm nay đề nghị cho đăng ký Arda Turan vào danh sách thi đấu nhưng bị FIFA từ chối. Bây giờ họ sẽ kháng án lần nữa lên Ủy ban phúc thẩm của FIFA đề nghị Ủy ban này xác nhận là Barca đã hoàn tất việc thi hành án phạt cấm mua bán cầu thủ qua hai kỳ chuyển nhượng.

Trong trường hợp FIFA vẫn không đảo ngược lại phán quyết ban đầu của họ thì hãng thông tấn EFA dẫn các nguồn tin thân cận với Barca cho biết đội bóng này sẽ đưa vụ việc lên CAS nhằm giành quyền tạm thời đăng ký Turan vào danh sách thi đấu của Liga và để xác nhận là Barca đã tuân thủ và hoàn tất quá trình thực hiện án phạt cấm mua bán cầu thủ qua hai kỳ chuyển nhượng của FIFA.

Turan sẽ được đăng ký bổ sung như là cầu thủ thay thế cho Rafinha bị chấn thương đầu gối và phải nghỉ đấu khoảng 6 tháng. CAS có thể có tới 8 tháng để phán quyết về vụ này nhưng mục đích chính của Barca là muốn CAS xác nhận bước đầu rằng họ đã làm đúng các quy định. Nếu được FIFA đồng ý hoặc CAS cho phép thì Barca hy vọng có thể để Turan chơi trận đấu tiên vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 năm nay.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm