(TT&VH Online) - Chiến thuật gia người Chile nói với giới truyền thông Tây Ban Nha rằng mục tiêu chính của ông là cùng Real giành chiến thắng tất cả các trận còn lại ở mùa giải này.
Còn sống, còn hy vọng. Đó là điều mà Pellegrini đang tâm niệm lúc này và ông nhấn mạnh là "Kền kền trắng" sẽ "tát" tới "giọt nước" cuối cùng ở Liga: "Vào thời điểm này của mùa giải thì đối thủ nào cũng khó đánh bại cả. Chúng tôi đang chơi rất tốt. Real đã biết cách vượt qua những thời khắc khó khăn, chiến đấu quên mình chống lại một Barca hùng mạnh trong cuộc đua tới ngôi vô địch. Chúng tôi đã giành được những điểm số khó tin. Đội bóng này sẽ thể hiện cá tính cho tới phút chót", Pellegrini nói.
Pellegrini: "Real sẽ thể hiện cá tính cho tới phút cuối cùng", ảnh Getty
Tiếp tục đề cập tới cuộc đua song mã với đối thủ không truyền kiếp, Pellegrini cho rằng Real không hề thua kém Barca: "Tuần nào chúng tôi cũng phải đối mặt với một sức ép như thế. Sự căng thẳng không hề thay đổi vì tôi luôn muốn đội bóng của mình chơi với cùng một phong độ cao. Tôi hy vọng Real vô địch bằng cách toàn thắng các trận còn lại và chỉ tập trung vào các trận đấu của chúng tôi mà thôi. Chúng tôi không cần quan tâm xem Barca đá thế nào hay họ có thất bại hay không. Lối chơi của Real phù hợp với cá tính và những phẩm chất của đội bóng. Chúng tôi kết hợp sức mạnh tập thể với những nỗ lực cá nhân. Người ta nói rằng Real không sử dụng nhiều lối đá biên nhưng tôi không nghĩ vậy. Chúng tôi đã không thể ghi được nhiều bàn thắng như thế nếu không tận dụng các pha tấn công biên", vẫn lời Pellegrini.
Cũng liên quan tới Real, Nhật báo AS loan tin là "Kền kền trắng" đã đưa tiền vệ Schweisteiger của Bayern Munich vào tầm ngắm. Schweisteiger vốn là một tiền vệ trái nhưng cũng đá được cả tiền vệ phải, mới 25 tuổi và sút xa tốt. Đó là những phẩm chất cơ bản phù hợp với tiêu chí lựa chọn của Real. Có điều, phí giải phóng hợp đồng của tuyển thủ QG Đức này khỏi "Hùm xám" lên tới 60 triệu euro và đó là con số chẳng "dễ chịu" chút nào nếu Real tính chuyện đặt vấn đề nghiêm túc với Bayern để đưa anh tới Bernabeu.
Ngoài Schweisteiger thì 2 cái tên cũ là David Silva và Di Maria một lần nữa được nhắc đến. Người thứ nhất được xem là mục tiêu chuyển nhượng ưu tiên của Real để tăng cường sức công phá từ hành lang trái. Giá thị trường của Silva ước tính khoảng 32-35 triệu euro. Di Maria thì bị Benfica "trói" bằng phí giải phóng hợp đồng lên tới 50 triệu euro nhưng Real hy vọng thuyết phục đội bóng Bồ Đào Nha "nhả" Di Maria với số tiền khoảng 30 triệu euro.
Ngày 28/9/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 175/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Trong khi Võ Thị Mỹ Tiên và Nguyễn Khả Nhi đã mang về 2 tấm huy chương bạc ở ngày ra quân tại Giải vô địch thể thao dưới nước châu Á 2025 thì niềm hy vọng Nguyễn Huy Hoàng lại thi đấu khoogn thành công
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Volodin dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nga thăm chính thức Việt Nam và đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 4 Ủy ban hợp tác liên Nghị viện giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Quốc hội Nga từ ngày 28-29/9/2025.
Nhận định về diễn biến bão số 10, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, đến 7 giờ ngày 29/9, bão trên đất liền các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 6 mùa 2025-26.
Ruben Amorim đang phải chịu áp lực lớn sau khi Manchester United tiếp tục nhận thất bại tại Premier League. Những ứng viên sẵn sàng thay thế Amorim đã lộ diện.
Thể Công Viettel đã có một buổi tối đầy cảm xúc trên sân nhà khi giành chiến thắng 2-0 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 5 V-League 2025/26, trong trận đấu bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết.
Cục Cảnh sát giao thông tổ chức cấm đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông từ nút giao Nghi Sơn - Thanh Hóa (Km380) đến nút giao Vũng Áng - Hà Tĩnh (Km568+500).
Arsenal ngược dòng ấn tượng ngay trên sân St James' Park, giành kết quả 2-1 trước Newcastle nhờ các pha lập công muộn của Merino và Gabriel. Chiến thắng này giúp Pháo thủ nối dài chuỗi trận toàn thắng và tiếp tục bám sát nhóm dẫn đầu Ngoại hạng Anh.
Không lâu sau khi ĐT Malaysia bị FIFA phạt vì sử dụng "cầu thủ ma', đến lượt CLB hàng đầu nước này là Johor Darul Takzim bị tố sử dụng cầu thủ không rõ ràng về mặt nguồn gốc.
Thành phố Hà Nội đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lớn dự báo diễn ra từ chiều tối nay (28/9) đến chiều tối ngày 30/9.
Vòng 5 V-League 2025-2026 chứng kiến CAHN đánh bại Nam Định 2-0 ngay tại “chảo lửa” Thiên Trường, trong khi Hải Phòng và Ninh Bình chia điểm trên sân Lạch Tray.
Dù cùng CLB CAHN đánh bại đương kim vô địch Thép Xanh Nam Định với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thiên Trường, HLV Alexandre Polking vẫn tin đối thủ sẽ sớm lấy lại phong độ.
Đội nữ MU đã có một chiến thắng ấn tượng 2-0 ngay trên sân của Liverpool trong khuôn khổ Giải bóng đá nữ Ngoại hạng Anh (WSL). Hai pha lập công của Hinata Miyazawa và Ella Toone trong hiệp một đã mang về trọn vẹn ba điểm cho "Quỷ đỏ", đồng thời cho thấy sự vượt trội về lối chơi và bản lĩnh trước một Liverpool vẫn đang loay hoay ở giai đoạn khởi đầu mùa giải.
Chức vô địch thế giới vừa giành được ở Philippines sau chiến thắng 3-1 trước Bulgaria là minh chứng mới nhất cho sự thống trị của bóng chuyền Ý trong những năm gần đây.
Chiều 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác ứng phó bão số 10 tại Nghệ An. Tại đây, Phó Thủ tướng yêu cầu phương án ứng phó với bão số 10 của địa phương phải được rà soát đến từng địa bàn, từng hộ dân.