Barca quyết tìm trung phong 'khổng lồ'

30/03/2015 21:02 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Barca muốn mua một trung phong. Sau khi ông Zubizarreta bị sa thải, công việc mua bán cầu thủ của Barca được chia sẻ giữa Luis Enrique và Braida. Cả hai đều thống nhất là Barca cần một trung phong và trong số những người được nhắm đến, Fernando Llorente là ứng viên nặng ký nhất.

Mối quan tâm hướng vào tiền đạo của Juventus. Anh đáp ứng mọi tiêu chí mà ban huấn luyện Barca đòi hỏi. Vừa biết rõ Liga, vừa có quan hệ bạn bè với nhiều cầu thủ trong đội 1 Barca. Anh lại cao và biết cách chiếm lĩnh không gian, biết cách chơi bóng ở phía sau hàng thủ đối phương và dứt điểm tốt.

Hơn nữa, tương lai của anh ở Juve bây giờ không còn được đảm bảo. Mùa này, Llorente không còn giữ được một suất đá chính bất khả xâm phạm nữa. Juve sẵn sàng bán anh nếu nhận được đề nghị hợp lý. Ông Braida lại có quan hệ tốt với TGĐ Juve Beppe Marotta.

Họ đã nói chuyện nhiều với nhau về tương lai của Paul Pogba trong những tháng qua nhưng họ cũng trao đổi cả về Llorente nữa. Ông Braida quan tâm nhất đến Llorente và biết là Juve có thể chuyển nhượng anh. Họ cũng sẽ không đòi nhiều tiền. Chỉ khoảng 12 triệu euro là Juve bán Llorente.

Bản thân Llorente thì tiền nong không phải mối bận tâm lớn. Điều anh mong muốn nhất bây giờ là cảm thấy mình được tin tưởng, được coi trọng, cảm thấy mình có giá trị. Đội bóng nào làm cho anh cảm thấy như vậy, anh sẵn sàng cống hiến cho đội bóng đó.

Một ứng viên khác Barca nhắm đến cho vị trí trung phong là Edin Dzeko. Man City sẵn sàng bán anh nhưng thương vụ này có thể tiêu tốn của Barca khoảng 20 triệu euro. Vấn đề nữa là Dzeko hưởng lương sau thuế là 5,5 triệu euro/mùa. Barca cho rằng như thế là quá cao với một tiền đạo không còn được đá chính ở Etihad.

Ngoài Dzeko và Llorente, Barca còn nhắm đến hai lựa chọn khác là chân sút người Đức của Fiorentina Mario Gomez và tiền đạo người Italy của Southampton Graziano Pelle. Dù muốn có một trung phong tầm cỡ nhưng mục tiêu mua sắm ưu tiên của Barca lúc này lại không phải tiền đạo mà là một hậu vệ phải và một tiền vệ trung tâm.

Có điều cả Guardiola lẫn Tata Martino trước đây đều từng đề nghị lãnh đạo Barca chiêu mộ tiền đạo. Bây giờ có lẽ họ sẽ thực sự triển khai ý tưởng này một cách nghiêm túc.

Điều đáng nói, tất cả các tiền đạo mà Barca đang nhắm đến đều có thể hình. Với chiều cao trung bình trên 1m90, họ sẽ mang tới vũ khí lợi hại trong những pha không chiến. Đây là điều mà Barca hiện đang thiếu.

HT
Theo Sport

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm