Barca phản ứng thế nào trước thông tin xứ Catalunya tuyên bố độc lập?

28/10/2017 07:37 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Việc tuyên bố độc lập do Catalunya thực hiện sẽ ảnh hưởng lớn đến mọi lĩnh vực của xứ này trong đó có thể thao. Tuy nhiên, có vẻ như CLB Barcelona sẽ không đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này.

Hôm qua, các nghị sĩ Catalunya đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết tuyên bố tách vùng tự trị này khỏi Tây Ban Nha. Trước diễn biến mới nhất này, phía CLB Barcelona vẫn giữ im lặng. Có vẻ như sự bất hợp pháp của quyết định này đã khiến Barca rất thận trọng trong việc đưa ra các tuyên bố có liên quan. Đặc biệt khi chính quyền Madrid có phản ứng rất gay gắt đối với sự việc.

Chú thích ảnh
Barca rất thận trọng trong vấn đề đòi độc lập của xứ Catalunya

Vài giờ sau khi các nghị sĩ Catalunya thông qua Nghị quyết, Tây Ban Nha đã tuyên bố phế truất Thủ hiến, nội các Catalunya và giải tán Nghị viện của vùng này. Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rojoy kêu gọi tổ chức cuộc bầu cử mới cho khu vực vào ngày 21/12 đồng thời sa thải cảnh sát trưởng Catalunya. Ông khẳng định đây là biện pháp cần thiết để khôi phục pháp luật sau cuộc khủng hoảng chính trị, pháp luật kéo dài nhiều tháng qua ở Tây Ban Nha.

Cuối tuần trước, trong cuộc họp với các đối tác, Barca nói rõ quan điểm đứng về phía Catalunya nhưng không có nghĩ họ ủng hộ tất cả các biện pháp mà xứ này thực hiện.

Vì độc lập xứ Catalunya, Barca bên bờ vực của sự hủy hoại

Vì độc lập xứ Catalunya, Barca bên bờ vực của sự hủy hoại

Cuộc trưng cầu dân ý đang hâm nóng toàn bộ xứ Catalunya, nhưng trong lòng Barcelona, một lớp băng lạnh lẽo đã bao phủ lên tất cả, và đẩy đội bóng đến nguy cơ hỗn loạn.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Ernesto Valverde  của Barca chia sẻ: “Đó là một câu hỏi lạ cho một HLV. Tôi không phủ nhận rằng, giống như bao người khác, tôi dõi theo vấn đề này và tôi có quan điểm cá nhân của mình nhưng điều tôi thấy quan trọng hơn là tập trung cho thể thao. Điều tôi nói chả có ý nghĩa gì cả. Hiện tại, có rất nhiều thay đổi trong thể chế chính trị và tôi không biết nó sẽ kết thúc ra sao. Ngày hôm nay, có rất nhiều điều xảy ra và thay đổi. Nhưng với tôi, tôi vẫn là HLV của Barcelona và công việc của tôi là đảm bảo CLB giành chiến thắng. Tôi tin các chính trị gia sẽ cố gắng làm tốt nhất công việc của họ”.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm