Barca doạ kiện báo Tây Ban Nha vì làm rò rỉ 9 yêu sách của Messi khi đàm phán hợp đồng

23/09/2022 06:53 GMT+7 | Barcelona

Barcelona đe doạ kiện một tờ báo của Tây Ban Nha vì làm rò rỉ những chi tiết trong cuộc đàm phán hợp đồng giữa CLB này và Lionel Messi.

So sánh giá trị tài sản ròng của Ronaldo và Messi

So sánh giá trị tài sản ròng của Ronaldo và Messi

Không chỉ những trận đối đầu trên sân cỏ, giá trị tài sản của 2 ngôi sao hàng đồng của nền bóng đá thế giới hiện nay là Ronaldo và Messi cũng là một chủ đề được nhiều người quan tâm.

 

CLB Barcelona muốn kiện tờ El Mundo (Tây Ban Nha) sau khi tờ báo này công bố những chi tiết gây chấn động trong cuộc đàm phán hợp đồng giữa đội bóng xứ Catalunya và Lionel Messi.

Cụ thể, tờ El Mundo đã đưa ra một loạt yêu sách của Messi với Barcelona trong cuộc đàm phán hợp đồng vào năm 2020. Phía Barcelona cho rằng những thông tin mà El Mundo đưa lên mặt báo chỉ là một phần của thủ tục tư pháp.

 

 

“Liên quan tới thông tin được công bố trên tờ El Mundo với tiêu đề “BarcaLeaks, hồ sơ bí mật của CLB, phần 1”, CLB Barcelona bày tỏ sự phẫn nộ trước những thông tin bị rò rỉ. Những thông tin này vốn là một phần của quy trình pháp lý”.

Chú thích ảnh
Tờ El Mundo (Tây Ban Nha) công bố những chi tiết gây chấn động trong cuộc đàm phán hợp đồng giữa đội bóng xứ Catalunya và Lionel Messi

“CLB lấy làm tiếc rằng tờ El Mundo cho rằng họ có quyền truy cập vào một số lượng lớn tài liệu và email nằm trong cuộc điều tra của “Barcagate”, trong khi thông tin này vẫn chưa được chia sẻ. Trong bất cứ trường hợp nào, bài báo đã công khai những tài liệu không liên quan gì đến vụ việc đang diễn ra và sử dụng chúng để xúc phạm danh tiếng CLB. Vì lý do đó và với mục đích bảo vệ quyền lợi của Barcelona, bộ phận pháp lý của CLB đang nghiên cứu các biện pháp pháp lý cần được thực hiện”.

Messi rời Barcelona vào Hè 2021 sau 21 năm gắn bó với CLB để gia nhập PSG theo dạng tự do. Theo tiết lộ từ tờ El Mundo, Messi đưa ra 9 yêu cầu với đội bóng chủ sân Camp Nou khi đàm phán gia hạn hợp đồng.

1-Gia hạn 3 năm hợp đồng

2- Bố trí một phòng VIP ở sân Camp Nou cho gia đình Messi và Suarez

3- Tiền lót tay 10 triệu euro cho việc gia hạn hợp đồng

4- Giảm giá trị của điều khoản giải phóng hợp đồng

5- Trả lại số tiền lương bị cắt giảm vì dịch covid-19 kèm theo lãi suất 3%

6- Cung cấp máy bay riêng cho gia đình Messi bay về Argentina trong dịp lễ giáng sinh

7- Barcelona phải thanh toán mức tiền lương chênh lệch nếu Chính phủ Tây Ban Nha tăng thuế thu nhập cá nhân

8- Gia hạn hợp đồng của trợ lý riêng, Pepe Costa, với thời hạn thêm 3 năm như của Messi.

9- Trả hoa hồng cho Rodrigo Messi (anh trai) trong thương vụ gia hạn hợp đồng này.

Chú thích ảnh
Messi được cho là đã đưa ra 9 yêu sách với Barcelona

Thông tin mà tờ El Mundo công bố được lấy từ các email liên lạc giữa bố của Messi, người đại diện và đội ngũ pháp lý của cầu thủ này với các lãnh đạo của CLB, bao gồm Josep Bartomeu, người giữ chức chủ tịch Barcelona ở thời điểm đó.

Tờ El Mundo cho biết Barcelona chấp nhận các yêu sách của Messi nhưng kiên quyết từ chối 2 yêu cầu: giảm giá trị của điều khoản giải phóng hợp đồng (700 triệu euro xuống còn 10.000 euro) và trả phí lót tay 10 triệu euro.

Cách đây 1 năm, tờ El Mundo tiết lộ chi tiết bản hợp đồng Lionel Messi ký với Barcelona vào năm 2017. Thỏa thuận giữa 2 bên cho thấy Messi kiếm được 138 triệu euro (123 triệu bảng) mỗi mùa chưa kể một loạt các khoản thưởng, trong đó có thưởng cho lòng trung thành trị giá lên tới 77 triệu euro. Tổng số tiền của hợp đồng lên tới 555.237.619 euro.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm