Barca cẩn thận: Busquets đang buồn

29/04/2016 06:40 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Bị loại khỏi Tứ kết Champions League là thất bại về mặt thể thao của Barca. Giờ đây, Barca còn đối mặt với một vấn đề khác, khi Sergio Busquets mất kiên nhẫn vì chờ hợp đồng mới quá lâu.

Trong những ngày qua, các quan chức phụ trách chuyển nhượng của Barca nhắc đến không ít cái tên, từ Marquinhos đến Thiago Silva; từ Hummels đến Pastore; rồi Gameiro. Mới nhất là Lacazette. Chắc chắn, Barca sẽ không dễ để mua về 1 trong những cái tên này, khi ngân sách hoạt động đang là một vấn đề lớn đối với Barca. Chưa kể, Barca vẫn chưa tìm được nhà tài trợ mới, sau khi nỗ lực đàm phán gia hạn với đối tác Qatar Airways đã thất bại, nên tài chính càng đáng lo.

Hiện tại, quỹ lương của Barca đã chạm ngưỡng 73% ngân sách hoạt động. Điều đó khiến Barca chưa thể mua ngôi sao lớn. Trước hết, Barca cần phải kiểm soát quỹ lương để ổn định tài chính.

Busquets thích tái ngộ Guardiola hơn là tới Man United

Busquets thích tái ngộ Guardiola hơn là tới Man United

Man City đã vượt mặt Man United trong cuộc đua giành chữ kí của tiền vệ Sergio Busquets, người đang khoác áo Barca.

Mà một khi ổn định được quỹ lương, nhiệm vụ của Barca là gia hạn hợp đồng với Sergio Busquets. Trong mùa giải trước, Chủ tịch Jose Maria Bartomeu đã hứa sẽ gia hạn hợp đồng với Busquets ở mùa giải này. Không còn bao lâu nữa thì mùa 2015-16 sẽ khép lại, nhưng chưa ai thực hiện lời hứa với Busquets.

Là nhân tố quan trọng nhất ở hàng tiền vệ, Busquets có lý do để không hài lòng vì Chủ tịch Bartomeu và các quan chức Barca không tôn trọng những gì đã hứa với anh. Cứ như thể Bartomeu nói cho vui, nhằm lấy uy tín cho cuộc bầu cử (diễn ra mùa Hè năm ngoái, và ông chiến thắng).

Khi mà Busquets mất kiên nhẫn trong việc chờ đợi, thì PSG vào cuộc. Sau khi giấc mơ Champions League tan vỡ, PSG quyết định đi một bước dài trong chiến dịch làm mới chính mình bằng đề nghị với Busquets. Từ vài tuần nay, các quan chức PSG đã cố gắng tiếp xúc với Josep Maria Orobitg - dại diện của Busquets - để bàn về các điều khoản cá nhân.

PSG sẵn sàng chồng 100 triệu euro cho Barca trong mùa Hè năm nay. Đây sẽ là khoản thu kỷ lục đối với Barca về việc bán cầu thủ. Đồng thời, PSG sẵn sàng trả lương 16 triệu euro cho Busquets. Đây là con số vượt xa những gì Busquets nhận ở Barca. Hiện tại, lương của Busquets là 6 triệu euro. Nếu Barca gia hạn hợp đồng với Busquets, thì mức lương mới cũng chỉ dao động 7-8 triệu euro. PSG đang quyết dùng đồng tiền để làm lung lay ý chí Busquets.

Busquets từng nhiều lần tuyên bố muốn gắn bó với Barca. Nhưng chính những động thái của Barca đang khiến anh buồn. PSG đã vào cuộc. Man City cũng không đứng ngoài, khi họ muốn mang Busquets về làm quà cho Pep Guardiola. Man United và Chelsea cũng sẵn sàng vào cuộc. Barca phải thận trọng để không bị mất ngôi sao của mình.

Ng. Huy
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm