Barca cần giữ chân Pique lâu nhất có thể

15/11/2017 07:28 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Gia hạn hợp đồng đang là câu chuyện được nhắc đến rất nhiều ở Barca. Trước tiên là việc đàm phán đề nghị Messi ký vào hợp đồng mới, sau khi các bên đã đạt thỏa thuận từ cách nay 4 tháng. Bên cạnh đó là cải thiện điều khoản hợp đồng với Samuel Umtiti, người chỉ có mức mua lại 60 triệu euro.

Giờ đây, Gerard Pique là trường hợp khác cần gia hạn. Chính xác hơn, đây là nhiệm vụ mang tính bắt buộc với Barca, khi hợp đồng hiện tại của Pique chỉ còn thời hạn đến 2019.

GĐĐH Oscar Grau và Pep Segura - giám đốc khu vực bóng đá, là những người trực tiếp đàm phán về hợp đồng mới của Pique. Đây được xem là một phần rất quan trọng trong kế hoạch hướng đến tương lai của Barca. Cụ thể hơn là tương lai Chủ tịch Bartomeu.

Pique không hài lòng với BLĐ hiện nay, nhất là Chủ tịch Bartomeu, sau khi để mất Neymar. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác trong mối quan hệ giữa các bên, có thể khiến Pique phải tìm trải nghiệm mới.

Pique bật khóc, cân nhắc bỏ đội tuyển Tây Ban Nha sau khi bạo lực nổ ra ở xứ Catalunya

Pique bật khóc, cân nhắc bỏ đội tuyển Tây Ban Nha sau khi bạo lực nổ ra ở xứ Catalunya

Gerard Pique đã khóc khi anh nhìn thấy hình ảnh cảnh sát xung đột với những người dân xứ Catalunya đi bỏ phiếu đòi quyền độc lập vào hôm Chủ Nhật vừa qua.

Thay thế một trung vệ như Pique là không dễ dàng. Nên nhớ, Barca đã mất nhiều thời gian và tiền bạc mới có thể mua được một trung vệ phù hợp với CLB là Umtiti. Pique hiểu triết lý Barca, truyền thống của CLB cũng như văn hóa Catalunya. Không chỉ vậy, Pique còn là người ủng hộ mạnh mẽ nhất về độc lập xứ Catalunya. Điều này thực sự quan trọng với Bartomeu trong việc tìm lại uy tín.

Mới đây, Barca đã công bố ngân sách mùa giải 2017-18 là 897 triệu euro, cao nhất lịch sử bóng đá thế giới. Khoản ngân sách kỷ lục này cũng nhằm mục đích để giữ Pique lâu nhất có thể, gia hạn với Messi và cải thiện những ràng buộc về Umtiti.

NH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm