Báo Trung Quốc sợ đội nhà rơi vào “bảng tử thần” cùng ĐT Việt Nam, Thái Lan

07/04/2023 18:43 GMT+7 | Thể thao 360

Hãng truyền thông Trung Quốc vừa vẽ ra một kịch bản thú vị, đó là các đội tuyển Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Thái Lan nằm chung một bảng đấu ở Asian Cup 2023.

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành thay đổi thể thức trong cách phân nhóm hạt giống trước thềm lễ bốc thăm chia bảng tại Asian Cup 2023. Sự thay đổi này khiến đội tuyển Việt Nam rơi từ nhóm hạt giống thứ 2 xuống nhóm 3, trong khi đội tuyển Trung Quốc vẫn nằm ở nhóm 2.

Điều này khiến truyền thông Trung Quốc dành sự quan tâm lớn. Trang Sina (Trung Quốc) vừa có bài viết với tiêu đề: "Trước lễ bốc thăm VCK Asian Cup: Tuyển Trung Quốc có thể chung bảng với tuyển Việt Nam".

Tờ Sina nhắc lại cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 và cho rằng hai đội hoàn toàn có thể sẽ nằm chung một "bảng tử thần" ở kỳ Asian Cup sắp tới cùng với Nhật Bản (nhóm hạt giống số 1) và Thái Lan (nhóm 4). Bài viết trên tờ Sina còn bình luận rằng nếu rơi vào một bảng đấu như vậy, tuyển Trung Quốc rất khó để cạnh tranh tấm vé đi tiếp vào vòng knock-out.

"Do Trung Quốc mất quyền đăng cai Asian Cup 2023 nên sự kiện này được chuyển giao cho Qatar. Tuyển Trung Quốc đang chờ sự kiện lễ bốc thăm với vai trò là đội thuộc nhóm hạt giống số 2 trong khi tuyển Việt Nam phải nằm nhóm 3. Tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể sẽ lại đối đầu với đối thủ cũ này.

Tuyển Trung Quốc từng để thua tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Đó là một cơn địa chấn với bóng đá Trung Quốc. HLV Li Tie đã mất chức vì trận thua này, còn thất bại trước tuyển Việt Nam dường như đã trở thành vết sẹo lớn trong lòng người hâm mộ Trung Quốc!

Trước thềm lễ bốc thăm VCK Asian Cup 2023, nhiều người dự đoán rằng tuyển Trung Quốc có thể rơi vào bảng tử thần theo cách phân loại hạt giống hiện tại. Trong trường hợp xấu nhất, tuyển Trung Quốc có thể nằm cùng bảng với Nhật Bản (nhóm 1), Việt Nam (nhóm 3) và Thái Lan (hạng 4). Như vậy, tuyển Trung Quốc sẽ gặp thử thách thật sự.

Nếu rơi vào bảng tử thần như vậy, rất khó để tuyển Trung Quốc vượt qua vòng bảng. Chúng tôi phải nói rằng người hâm mộ cần chờ sự may mắn của tuyển Trung Quốc trong lễ bốc thăm vào tháng Năm tới".

Báo Trung Quốc sợ đội nhà rơi vào “bảng tử thần” cùng ĐT Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc sợ đội nhà nằm bảng "tử thần" với sự góp mặt của tuyển Việt Nam.

Với tuyển Việt Nam, việc bị hạ một cấp hạt giống phần nào tạo ra bất lợi cho thầy trò HLV Troussier. Thay vì tránh được ít nhất 5 đội tuyển đã lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Việt Nam có thể sẽ phải đối mặt với những đội tuyển mạnh như Iraq, UAE hay Uzbekistan bên cạnh những đội hàng đầu châu lục thuộc nhóm 1 (Qatar, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia). Ngoài ra, nhiều khả năng đoàn quân của HLV Troussier cũng sẽ đối đầu với một đội bóng thuộc cùng khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hoặc Indonesia (nhóm 4).

Đáng lưu ý, VCK Asian Cup 2023 cũng là giải đấu chính thức đầu tiên mà HLV Troussier dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.


Tiểu Lâm Mộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm