Báo Trung Quốc gọi ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm, phân tích lý do muốn chạm trán

02/10/2023 19:13 GMT+7 | Bóng đá Việt

Theo kế hoạch, vào ngày 10/10 tới, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc. Trước thềm trận đấu này, truyền thông Trung Quốc đã có những nhận định về trận cầu.

Báo Trung Quốc gọi ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm, phân tích lý do muốn chạm trán

Theo lịch trình, đội tuyển bóng đá Trung Quốc sẽ thi đấu với Việt Nam vào ngày 10/10. Đây sẽ là lần chạm trán đầu tiên của hai đội kể từ tháng 2/2022. Khi đó, ở lượt trận thứ 8 giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã thua đội tuyển Việt Nam với tỷ số 2-3 trên sân khách. Đó là lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc để thua Việt Nam. Nhưng để chuẩn bị cho vòng sơ loại World Cup 2026 khu vực châu Á, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã chủ động liên hệ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, để sắp xếp trận đấu giao hữu giữa hai đội.

Trang Dongqiudi (Trung Quốc) đã giải thích lý do vì sao đội nhà muốn đối đầu với đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu vào tháng 10 này.

"Như chúng ta đã biết, trận thua trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ nền bóng đá Trung Quốc. Việc đội tuyển Trung Quốc chấp nhận tái đấu với đội tuyển Việt Nam xuất phát từ một vài lý do sau. Thứ nhất, bóng đá Trung Quốc không muốn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi quá khứ. Chúng ta không nên giấu giếm những chỉ trích mà nên bình tĩnh đối mặt với chính đối thủ từng khiến ta tổn thương. Xét về mặt chuẩn bị cho giải đấu thì Việt Nam là đối thủ phù hợp nhất. Hiện tại, Việt Nam cơ bản là đội mạnh nhất Đông Nam Á. Vì thế, trận đấu với đội tuyển Việt Nam rất, rất quan trọng đối với đội tuyển Trung Quốc trong việc chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2026".

Báo Trung Quốc gọi ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm, phân tích lý do muốn chạm trán - Ảnh 2.

Báo chí Trung Quốc gọi ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm.

Tờ Sohu cũng đưa ra nhận định: "Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là đến vòng sơ loại World Cup 2026 khu vực châu Á, nên mỗi trận giao hữu đều quý giá với tuyển Trung Quốc. Cơ hội đi tiếp của Trung Quốc phụ thuộc lớn vào 2 trận đấu với Thái Lan. Chính vì vậy, đội bóng của HLV Aleksandar Jankovic đã chọn Việt Nam làm đối thủ vào tháng 10 tới, bởi lẽ đây là đội tuyển có sức mạnh tương đồng và cũng đến từ Đông Nam Á".

Đội tuyển Trung Quốc công bố danh sách 26 cầu thủ chuẩn bị đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam. Bộ khung của đội tuyển Trung Quốc vẫn quy tụ nhiều gương mặt từng đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 như thủ môn Yan Junling, hậu vệ Zhang Linpeng, tiền vệ Wu Xi và tiền đạo Wu Lei. Bên cạnh đó, danh sách còn có sự góp mặt của 2 cầu thủ nhập tịch Jiang Guangtai và Ai Kesen.

Báo Trung Quốc gọi ĐT Việt Nam là đối thủ xứng tầm, phân tích lý do muốn chạm trán - Ảnh 3.

Báo Trung Quốc đánh giá cao tốc độ trẻ hóa đội hình của ĐT Việt Nam.

Trang 163 (Trung Quốc) đã có bài viết so sánh về lực lượng của hai đội, trong đó nhấn mạnh và đề cao sự trẻ hóa trong đội hình của đội tuyển Việt Nam.

"Đội tuyển Việt Nam do huấn luyện viên Troussier dẫn dắt sắp sang Trung Quốc đá giao hữu đã công bố đội hình. Không thể tin được, 15 trong số 33 cầu thủ trong danh sách đều sinh sau ngày 1/1/2001", trang 163 bình luận. "Các cầu thủ đa số thuộc đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho vòng sơ loại Olympic năm sau, trong đó có 8 người lần đầu tiên được chọn vào đội tuyển quốc gia. Hơn nữa, 7 trong số 15 cầu thủ này là cầu thủ sinh năm 2003 và 2004, tức là các cầu thủ đã tham dự VCK U20 châu Á vào tháng 3 năm nay, trẻ nhất trong số đó là cầu thủ sinh ngày 19/8/2004, mới bước sang tuổi 19".

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu tại Trung Quốc, gặp đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp đội tuyển Uzbekistan vào ngày 13/10. Sau đó, thầy trò HLV Troussier sẽ có trận chạm trán đội tuyển Hàn Quốc trên sân khách vào ngày 17/10.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm