Bão Trami đổ bộ Nhật Bản: Dự báo tâm bão sẽ tiến gần tới thành phố Osaka

30/09/2018 21:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 30/9, bão Trami đã đổ bộ vào đất liền Nhật Bản khiến nhiều người bị thương và dịch vụ giao thông công cộng phải tạm thời ngừng hoạt động.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Trami đã tràn vào tỉnh Wakayama vào lúc 20h giờ địa phương (18h Việt Nam), và di chuyển hướng về khu vực miền Đông và miền Bắc nước này. Cơ quan trên cảnh báo sóng to, gió mạnh và mưa lớn sẽ xảy ra trên diện rộng của nhiều khu vực.

Cơn bão thứ 24 trong năm của Nhật Bản di chuyển với tốc độ 50km/h cùng sức gió lên tới 216km/h. Tại thị trấn Minami Osumi và Yakushima của tỉnh Kagoshima, lượng mưa mỗi giờ lên tới 120mm. Các công ty đường sắt và hàng không đã phải hủy dịch vụ tại miền Tây Nhật Bản. Công ty đường sắt miền Đông Nhật Bản đã ngưng toàn bộ dịch vụ tại thủ đô Tokyo vào lúc 20h giờ địa phương. Sân bay quốc tế Kansai tại Osaka cũng có động thái tương tự và sẽ mở cửa lại vào ngày 1/10.

Theo đài NHK, nhà chức trách đã khuyến cáo sơ tán 1,5 triệu dân và yêu cầu người dân không nên ra ngoài. Gần 500.000 hộ gia đình tại khu vực Kyushu, miền Tây Nhật Bản đã bị mất điện. Tổng cộng đã có 65 người bị thương nhẹ, chủ yếu là bị thương do kính vỡ, và một phụ nữ 60 tuổi bị mất tích do bị nước cuốn trôi tại khu vực Miyazaki.

Dự báo tâm bão sẽ tiến gần tới thành phố Osaka trước khi càn quét các hòn đảo của Nhật Bản, đặc biệt là những khu vực vừa mới phục hồi sau các hiện tượng thời tiết cực đoan trong những tháng vừa qua.

Đặng Ánh - TTXVN

Bão Trami gây nhiều thiệt hại cho Nhật Bản - Trung Quốc yêu cầu hơn 2.000 người sơ tán 

Bão Trami gây nhiều thiệt hại cho Nhật Bản - Trung Quốc yêu cầu hơn 2.000 người sơ tán 

Dù dự báo sáng sớm 30/9 mới đổ vào đất liền miền Tây Nhật Bản, song bão Trami đã gây nhiều thiệt hại sau khi quần thảo khu vực đảo Okinawa, miền Nam nước này. 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm