Báo Tin tức đón nhận Thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân dịp tròn 35 tuổi

10/05/2018 19:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 14/5/2018, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) sẽ kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2018). Nhân dịp này, báo Tin tức đã vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Trong Thư chúc mừng gửi tới phóng viên, biên tập viên, công chức, viên chức, người lao động của báo Tin tức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: “Từ khi ra số đầu tiên ngày 14/5/1983, Báo Tuần Tin tức, tiền thân của báo Tin tức, đã luôn kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của Thông tấn xã Việt Nam, nỗ lực phấn đấu, giữ vững vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, cầu nối mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát, thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước; phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, mô hình sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, đồng thời phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; tích cực đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trai của các thế lực thù địch, phản động, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đất nước”.

Chú thích ảnh
Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi báo Tin tức nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những cố gắng, nỗ lực, kết quả, thành tích xuất sắc mà tập thể phóng viên, biên tập viên, công chức, viên chức, người lao động báo Tin tức đã đạt được trong suốt 35 năm qua.

Phát huy truyền thống anh hùng của TTXVN, tôi tin tưởng và mong muốn, tập thể những người làm báo Tin tức tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện cả về bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp, đạt được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Báo Tuần Tin tức đến với chiến sĩ Trường Sa. Ảnh: Viết Tôn

Nhìn lại hành trình đổi mới và phát triển trong suốt 35 năm kể từ khi ra số đầu tiên ngày 14/5/1983, báo Tin tức đã có nhiều sản phẩm thông tin chất lượng qua các thời kỳ. Đó là ấn phẩm Tin tức Buổi chiều phát hành buổi chiều hàng ngày và ấn phẩm Tuần Tin tức; sau đó đổi sang ấn phẩm Tin tức phát hành buổi sáng và ấn phẩm Tin tức Cuối tuần. Hiện nay báo Tin tức có ba sản phẩm thông tin chính: báo Tuần Tin tức (ra hàng tuần) và báo điện tử baotintuc.vn (cập nhật thông tin trong nước và quốc tế từng phút, từng giây) và Chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi (ra hàng tuần).

Dù ở giai đoạn nào với bất kỳ sản phẩm thông tin nào, báo Tin tức cũng luôn giữ vững là dòng thông tin chủ lưu, có tính định hướng, tính chính xác và tính thời sự cao, đáp ứng tốt nhiệm vụ là tờ báo chính trị - xã hội chủ chốt của TTXVN, là một Kênh thông tin của Chính phủ, cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc.

Chú thích ảnh
Các sản phẩm của báo Tin tức đã trở thành "món ăn" tinh thần đáng tin cậy đối với độc giả. Ảnh Công Luật/TTXVN

Bà Ninh Hồng Nga, Tổng biên tập báo Tin tức cho biết: “Những phần thưởng, sự ghi nhận kịp thời của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước là sự khích lệ vô cùng quý báu, làm động lực lớn lao cho tập thể báo Tin tức nỗ lực hết mình trong thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền. Bên cạnh đó, những thành công đã đạt được trong 35 năm qua chính là bệ phóng để tập thể báo Tin tức ngày nay tiếp tục phấn đấu, giữ vững vị trí, thương hiệu của báo.

Trong thời gian tới, mục tiêu đặt ra với báo Tin tức sẽ là: Tiếp tục nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung và hình thức thể hiện trên các sản phẩm thông tin của báo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ là kênh thông tin của Chính phủ và nhu cầu của bạn đọc. Phát triển mạnh mẽ báo điện tử theo hướng ngày càng hiệu quả, hiện đại, chuyên nghiệp; khẳng định là nguồn thông tin định hướng, chính xác, hấp dẫn, đáng tin cậy đối với độc giả. Tiếp tục xây dựng tờ Tuần Tin tức thành tờ báo in, chính trị - xã hội duy nhất của TTXVN, thương hiệu mạnh về báo chính thống nhưng vẫn mang sức chiến đấu cao qua các bài báo chống tiêu cực, tham nhũng; các bài phản hồi, phản biện; là cầu nối giữa Nhà nước với nhân dân…”.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho chiến sỹ Cảnh sát PCCC Gia Lai

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho chiến sỹ Cảnh sát PCCC Gia Lai

Ngày 4/5, tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho Thiếu úy Bùi Minh Quý, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Gia Lai) đã hy sinh khi đi làm nhiệm vụ.

Báo Tin tức/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm