Báo Thái Lan vẽ ra kịch bản U22 Campuchia bị loại sớm dù “dàn xếp” để né U22 Việt Nam, Thái Lan

16/04/2023 12:33 GMT+7 | SEA Games 32

Tờ báo nổi tiếng của Thái Lan cho rằng chỉ khi đoạt HCV SEA Games 32, đội U22 nước này mới có thể "lấy lại danh dự" sau khi liên tiếp để danh hiệu rơi vào tay U22 Việt Nam, đồng thời đặt nghi vấn với chủ nhà Campuchia.

Tại hai kỳ SEA Games gần nhất, U22 Thái Lan đều phải ngậm ngùi nhìn U22 Việt Nam giành HCV. Đó là những kỳ đại hội mà U22 Việt Nam ghi dấu ấn rất lớn từ vai trò chỉ đạo của HLV Park Hang-seo, trong khi "Voi chiến" không giành được kết quả như ý một phần do họ không có lực lượng mạnh nhất.

Nói về kỳ SEA Games 32 chuẩn bị khởi tranh, tờ báo nổi tiếng Matichon (Thái Lan) vừa có bài bình luận với tiêu đề: "Đã đến lúc để bóng đá Thái Lan khôi phục danh dự bằng cách vô địch SEA Games". Tờ báo này cho rằng tại kỳ SEA Games sắp tới, U22 Thái Lan cần đoạt HCV để "lấy lại danh dự" và tìm lại vị thế thống trị ở đấu trường đại hội thể thao Đông Nam Á.

Matichon bình luận: "U22 Thái Lan đang mang sứ mệnh đặc biệt, khôi phục danh dự của ngành bóng đá Thái Lan bằng cách đòi lại chức vô địch môn bóng đá nam ở kỳ SEA Games 32.

Chang Suek (biệt danh của U22 Thái Lan) phải nằm ở bảng đấu khó cùng Việt Nam, Malaysia, Singapore, Lào. Tại kỳ SEA Games gần nhất, "Voi chiến" đã để thua U22 Việt Nam ở Hà Nội. Tất nhiên với bóng đá Thái Lan, việc không thể lên ngôi dù là tại SEA Games hay giải vô địch Đông Nam Á, thì đó cũng đều là một thất bại.

Chúng ta đã bỏ lỡ hai chức vô địch SEA Games liên tiếp, nhưng trước đó, chúng ta từng vô địch ở cả 3 kỳ SEA Games liên tiếp từ 2013-2017.

Bóng đá Thái Lan vốn từng thống trị SEA Games. Chúng ta từng vô địch tới 15 kỳ SEA Games, còn vị trí Á quân thì chúng tôi xin phép không nhắc tới vì đó là những giải đấu không đáng nhớ.

Vì thế, SEA Games 32 tại Phnom Penh được coi là nhiệm vụ khó khăn và áp lực với U22 Thái Lan. Đội quân của HLV Isara Sritaro chắc chắn cần phải hướng tới mục tiêu đòi lại chức vô địch".

Báo Thái Lan vẽ ra kịch bản U22 Campuchia bị loại sớm dù “dàn xếp” để né U22 Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 1.

Tờ báo Thái Lan cho rằng U22 nước này cần đoạt HCV SEA Games 32 để "lấy lại danh dự".

Đặc biệt, trong bài bình luận của mình, tờ Matichon đặt nghi vấn về chủ nhà Campuchia khi tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games. Tờ báo Thái Lan thậm chí đưa ra dự đoán rằng ở bảng A, U22 Campuchia sẽ bị loại từ vòng bảng.

"U22 Thái Lan và Việt Nam phải nằm cùng một bảng tử thần. Nói thẳng, không cần gián tiếp thì Campuchia e ngại sức mạnh của cả U22 Thái Lan và Việt Nam, nên đã chọn phương pháp này vì họ nghĩ đó là cách tốt nhất cho bảng đấu của mình. 

Tuy nhiên, khi xét về đẳng cấp thì ở bảng A, Indonesia và Philippines khả năng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp, trong khi Campuchia, Myanmar và Timor Leste sẽ bị loại. Chỉ trừ khi Campuchia sẽ thể hiện sức mạnh của "tiếng còi ngọt ngào" giúp đội chủ nhà kiếm được một quả phạt đền nhạy cảm trong một hoặc hai trận đấu!".

Báo Thái Lan vẽ ra kịch bản U22 Campuchia bị loại sớm dù “dàn xếp” để né U22 Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 2.

Tờ báo Thái Lan nghi ngờ chủ nhà Campuchia khi tiến hành bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games.

Báo Thái Lan vẽ ra kịch bản U22 Campuchia bị loại sớm dù “dàn xếp” để né U22 Việt Nam, Thái Lan - Ảnh 3.

Tờ báo Thái Lan dự đoán U22 Campuchia sẽ bị loại từ vòng bảng dù không phải đối đầu U22 Thái Lan hay Việt Nam.

Sau khi đề cập tới chủ nhà Campuchia, tờ Matichon đưa ra dự báo về cặp đấu đáng chú ý nhất giữa U22 Thái Lan gặp Việt Nam với quan điểm cho rằng nếu không thi đấu tốt, "Voi chiến" sẽ rất khó ghi bàn. Tuy nhiên, cả hai đội sẽ đều đi tiếp và tái ngộ ở chung kết.

"Trận đấu thứ tư tại vòng bảng gặp U22 Việt Nam sẽ giống như một ván cờ khốc liệt để đo khả năng của Voi chiến. Nếu không thể duy trì sự tập trung, khả năng Thái Lan không thể ghi bàn trong trận này là rất cao. Tuy nhiên, nhiều khả năng cả hai đội sẽ tái ngộ nhau ở trận chung kết ngày 16/5 tới".

Tiểu Lâm Mộc

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm