Báo Thái Lan: ‘Cả nước tràn ngập trong nước mắt vì thất bại trước U23 Việt Nam’

23/05/2022 07:42 GMT+7 | SEA Games 32

Chiến thắng của U23 Việt Nam tại chung kết SEA Games 31 đã gieo sầu cho báo chí Thái Lan.

VIDEO: U23 Việt Nam hát Quốc ca đầy xúc động khi nhận HCV SEA Games

VIDEO: U23 Việt Nam hát Quốc ca đầy xúc động khi nhận HCV SEA Games

Khoảnh khắc đội tuyển U23 Việt Nam bước lên bục nhận HCV SEA Games 31 và hát Quốc ca đầy trang nghiêm, xúc động.

 

Cú đánh đầu của Nhâm Mạnh Dũng đã giúp U23 Việt Nam hạ gục U23 Thái Lan ở chung kết SEA Games 31. Các tờ báo của Thái Lan chỉ biết ngậm ngùi khi chứng kiến thầy trò HLV Park bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games. Tờ Sport Trueid viết: “Voi chiến thua đau đớn 0-1 trước Việt Nam và bỏ lỡ chiếc HCV SEA Games”.

Tờ Matichon của Thái Lan đưa tin với dòng tít: “Cả nước ngập trong nước mắt. “Voi chiến” không thể thực hiện được giấc mơ khi thua 0-1 trước U23 Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Tờ Matichon của Thái Lan đưa tin với dòng tít: “Cả nước chìm trong nước mắt. “Voi chiến” không thể thực hiện được giấc mơ khi thua 0-1 trước U23 Việt Nam”.

Tờ báo này viết: “Hiệp 1 trận đấu, U23 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn dưới sự cổ vũ của khán giả nhà. Tuy nhiên họ lại thiếu sự sắc bén trong những pha bóng cuối cùng. Trong khi đó, U23 Thái Lan cố gắng kiểm soát bóng và tổ chức tấn công. Tuy nhiên họ không thể xuyên thủng được hàng thủ của U23 Việt Nam. Do vậy, hiệp 1 kết thúc với tỉ số 0-0”.

“Sang hiệp 2, tuyển Thái Lan điều chỉnh lối chơi, chuyển sang tấn công nhiều hơn. Các cầu thủ U23 Thái Lan có nhiều tình huống xâm nhập vòng cấm nhiều hơn. Đáng kể nhất là pha sút bóng của Korawich Tasa trong vòng cấm nhưng bóng lại bị một cầu thủ của Việt Nam phá ra ngoài. Sau đó, U23 Việt Nam đẩy nhanh tốc độ trận đấu và họ có bàn thắng mở tỉ số ở phút 83. Phan Tuấn Tài tạt bóng cho Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu tung lưới thủ môn Kawin. Cuối trận đấu, U23 Thái Lan nhận thất bại đau đớn. Họ không thể ngờ rằng thua 0-1 trước U23 Việt Nam”, tờ Matichon viết tiếp.

Tờ SMM Sport của Thái Lan giật tít: “Nhâm Mạnh Dũng sắm vai người hùng với cú đánh đầu mang về chiến thắng, giúp U23 Việt Nam giành HCV”.

Trong khi đó, tờ Siamrath của Thái Lan chạy dòng tiêu đề: “Không thể vươn tới HCV. U23 Thái Lan bị U23 Việt Nam đánh bại với tỉ số 1-0, vuột tấm HCV SEA Games”.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm