Báo Thái đưa ra tình huống đặc biệt tại ASIAD: Olympic Việt Nam khiến Thái Lan bị loại

23/09/2023 05:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

Báo chí Thái Lan cho rằng cơ hội đi tiếp của Olympic Thái Lan có thể phụ thuộc vào Olympic Việt Nam.

Báo Thái chỉ ra kịch bản Olympic Việt Nam khiến Olympic Thái Lan bị loại

Tờ Matichon cảnh báo Olympic Thái Lan đứng trước nguy cơ bị loại ở ASIAD 2023. Hiện tại, Olympic Thái Lan đang đứng thứ 3 tại bảng E với 1 điểm sau 2 trận đấu. Họ đã hòa 1-1 với Olympic Bahrain ở trận ra quân và sau đó thua 0-4 trước Hàn Quốc. Ở lượt trận cuối, Thái Lan sẽ gặp đội đứng thứ 4 là Kuwait.

Báo Thái đưa ra tình huống đặc biệt tại ASIAD: Olympic Việt Nam khiến Thái Lan bị loại  - Ảnh 2.

Cục diện bảng E

Tờ Matichon phân tích: "Ở trận cuối cùng, nếu Olympic Thái Lan đánh bại Kuwait sẽ đi tiếp vào vòng trong ngay. Và nếu Olympic Hàn Quốc không thua Bahrain thì Thái Lan sẽ đứng thứ 2 tại bảng đấu. Nếu Olympic Hàn Quốc thua Bahrain, Olympic Thái Lan sẽ có cơ hội vào vòng trong với tư cách đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất".

Báo Thái đưa ra tình huống đặc biệt tại ASIAD: Olympic Việt Nam khiến Thái Lan bị loại  - Ảnh 3.

BXH các đội đứng thứ 3

Tờ Matichon đưa ra kịch bản khác: "Nhưng nếu Thái Lan hòa Kuwait thì phải xem kết quả của cặp đấu khác. Nếu Hàn Quốc thắng Bahrain cách biệt hơn 4 bàn, Thái Lan sẽ vào vòng trong với vị trí thứ 2 bảng E. Nhưng nếu Bahrain thua với cách biệt dưới 4 bàn, Thái Lan có cơ hội đi tiếp với tư cách là 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất".

Báo Thái đưa ra tình huống đặc biệt tại ASIAD: Olympic Việt Nam khiến Thái Lan bị loại  - Ảnh 4.

Olympic Thái Lan có nguy cơ bị loại

"Khi đó, tình huống khiến Thái Lan bị loại phải đến từ kết quả các cặp đấu ở 4 bảng còn lại với toàn bộ kết quả như sau: Bảng A, Myanmar hòa với Ấn Độ (với tỉ số cao hơn trận Thái Lan hòa Bahrain 1-1), ở bảng B, Việt Nam hòa hoặc thắng Saudi Arabia, còn tại bảng D, Qatar hòa Palestine, trong khi đó ở bảng F, Indonesia hòa CHDCND Triều Tiên", Matichon viết tiếp.

"Nếu Olympic Thái Lan thua Kuwait ở trận cuối vòng bảng thì sẽ bị loại ngay mà không cần phải chờ đợi kết quả các trận nào nữa", tờ Matichon viết tiếp.

Rõ ràng cuộc đua giành vé đi tiếp với các đội thứ 3 ở vòng bảng ASIAD đang rất kịch tính và gây cấn. Đội nào cũng có cơ hội đi tiếp cũng như bị loại.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm