Bảo tàng quốc gia Mỹ trưng bày bức thảm "đặc biệt" tôn vinh John Lennon

30/07/2015 17:58 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 29/7 tại Bảo tàng Quốc gia đảo Ellis, New York (Mỹ) bà Yoko Ono, vợ góa của cựu thành viên Beatles John Lennon, đã trưng bày bức thảm mang hình ảnh một con tầu ngầm màu vàng và Lennon là người cầm lái.

Ono cho biết, tấm thảm này “vô cùng đặc biệt” và nó được làm theo sự ủy quyền của Bill Shipsey, người sáng lập tổ chức Art for Amnesty. Từ năm 2004 đến nay, tổ chức này đã thu hơn 5 triệu USD từ tiền bản quyền sử dụng các nhạc phẩm của Lennon thời hậu Beatles. 


Bà Yoko Ono, vợ góa của cựu thành viên Beatles John Lennon (thứ 2 từ phải sang), tại nơi trưng bày tấm thảm tôn vinh chồng

Nhà sản xuất âm nhạc Jimmy Iovine, Bono và The Edge, thành viên nhóm nhạc rock U2, đã ủng hộ tiền để nghệ sĩ Peter Sis thiết kế hình ảnh trên tấm thảm này.

“Đây là thời khắc vô cùng hạnh phúc của gia đình tôi” – bà Ono bày tỏ.

Tại sự kiện, Melissa Mark-Viverito, người phát ngôn của hội đồng thành phố New York, đã tuyên bố 29/7 là Ngày John Lennon.

Tấm thảm được trưng bày đúng dịp 40 năm Lennon được nhận thẻ định cư lâu dài (thẻ xanh) ở Mỹ. Là người Anh, trong đầu những năm 1970, Lennon đã nhiều lần bị từ chối nhập quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên quyết định đó đã được thay đổi vào năm 1975.

Tuấn Vĩ
Theo AP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm