Bảo tàng nghệ thuật đương đại Paris mở cửa đón du khách khỏa thân

08/05/2018 11:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Du khách tới tham quan một bảo tàng nghệ thuật đương đại ở thủ đô Paris (Pháp) không chỉ cởi áo khoác mà thậm chí có thể lột bỏ hết quần áo mà tự do đi lại trong bảo tàng.

Theo tờ New York Times, bảo tàng Palais du Tokyo sẽ mở cửa đón những du khách theo chủ nghĩa khỏa thân cho một cuộc tham quan đặc biệt vào thứ Bảy (5/5).

Chú thích ảnh
Du khách khỏa thân xem triển lãm tại bảo tàng Palais de Tokyo ngày 5/5. Ảnh: AP

Đây là một phần nằm trong nỗ lực của cộng đồng chủ nghĩa khỏa thân ở Pháp khuyến khích việc chấp nhận các hoạt động mà ở đó người tham gia không phải mặc quần áo. Trước đó, một nhà hàng và một công viên tại thủ đô Paris cũng cho phép khách tới mà hoàn toàn trần truồng.

Vì được xếp vào khung giờ mở cửa đặc biệt nên những du khách không mặc quần áo sẽ không tham quan trùng với thời điểm những du khách khác tới đây.

Các nhà tổ chức cho biết họ hi vọng sẽ thu hút được các thành viên trẻ tham gia và không còn bị hạn chế khu vực hoạt động của cộng đồng này chỉ ở bãi biển hoặc vào mùa hè.

Bị thanh lý để trả nợ, bộ sưu tập bảo tàng nghệ thuật Detroits rớt giá thảm hại

Bị thanh lý để trả nợ, bộ sưu tập bảo tàng nghệ thuật Detroits rớt giá thảm hại

Bộ sưu tập tại Viện bảo tàng nghệ thuật Detroits có giá 4,6 tỷ USD nhưng việc bán các tác phẩm này để trả nợ cho thành phố chỉ thu về chưa đầy 2 tỷ USD, đã gây ra cuộc tranh cãi nảy lửa trong giới nghệ thuật cũng như dân Mỹ.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm