Bão số 2: Quảng Ninh dừng các cuộc họp không cần thiết, Nam Định cấm biển từ 17 giờ 10/8

10/08/2022 20:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2 đang tiến vào đất liền, dự kiến sẽ đổ vào Quảng Ninh vào chiều tối 10/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các ngành, địa phương dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 2 theo các chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Bão số 2: Cập nhật các diễn biến mới nhất

Bão số 2: Cập nhật các diễn biến mới nhất

Bão số 2 đang tiến vào đất liền miền Bắc nước ta với sức gió dự báo mạnh nhất giật tới cấp 11 và có thể mạnh thêm. Miền Bắc dự báo sẽ có mưa rất to, gió giật mạnh và nguy cơ thiên tai lớn. Thể thao và Văn hóa liên tục cập nhật các diễn biến mới nhất về cơn bão rất nguy hiểm này.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống cơn bão số 2, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu.

Đặc biệt, đối với các địa phương ven biển như Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Móng Cái, Cô Tô, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu bằng mọi biện pháp thông tin cho chủ phương tiện, ngư dân, người có hoạt động sản xuất trên biển về diễn biến của bão, hỗ trợ người dân vào nơi tránh trú bão an toàn. Mọi công tác phải hoàn thành trước 17 giờ ngày 10/8.

Chú thích ảnh
Các tàu thuyền neo đậu sát nhau để tránh trú cơn bão số 2. Ảnh: TTXVN phát

Tại huyện đảo Cô Tô, tính đến 11 giờ ngày 10/8, trên địa bàn huyện còn 120 khách du lịch, trong đó có 1 người nước ngoài. 100% khách du lịch trên đảo Cô Tô đã nắm bắt được thông tin về cơn bão số 2 để chủ động có kế hoạch di chuyển về đất liền.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, từ sáng đến 11 giờ 30 ngày 10/8, huyện Cô Tô tổ chức các chuyến tàu chở tất cả hành khách có nhu cầu về đất liền an toàn. Địa phương đã kêu gọi 425 tàu thuyền trên vùng biển huyện Cô Tô về nơi tránh trú bão an toàn.

* Nam Định cấm biển từ 17 giờ 10/8

Trước diễn biến phức tạp của bão số 2, chính quyền, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã triển khai nhiều biện pháp chủ động ứng phó với bão, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại cuộc họp với lãnh đạo các ngành, địa phương của tỉnh để triển khai các giải pháp ứng phó bão số 2 vào chiều 10/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đề nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng, UBND các địa phương thông báo, kêu gọi những tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi vào nơi tránh trú bão an toàn. Các xã ven biển thực hiện lệnh cấm biển từ 17 giờ ngày 10/8.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm