Bão số 13: Quảng Bình có 8 người bị thương, hơn 230 nhà bị tốc mái, hư hỏng

15/11/2020 20:03 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 15/11, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi đổ bộ vào đất liền, cơn bão số 13 mặc dù suy giảm cấp nhưng vẫn gây mưa to kèm gió lớn.

Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nguy cơ sạt lở đất từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam

Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, nguy cơ sạt lở đất từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối 15/11, bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, tại Quảng Bình bão số 13 đã khiến 8 người bị thương khi tham gia gia cố, chằng chống nhà cửa, cơ quan công sở. Đặc biệt, sức gió rất mạnh của cơn bão đã khiến 231 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. Trong đó, huyện Quảng Ninh có 16 nhà, huyện Bố Trạch có 215 nhà. Các địa phương khác vẫn đang tiếp tục cập nhật tình hình thiệt hại.

Bão số 13 gây hư hại nhiều nhà dân. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN
Bão số 13 gây hư hại nhiều nhà dân. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Tại các khu neo đậu tàu cá có 6.711 tàu cá trong và ngoài tỉnh cùng 8 tàu vận tải vào neo đậu, tránh trú. Tuy vậy, cơn bão vẫn khiến 3 tàu cá có công suất lớn bị chìm, thủng mạn tàu và hư hỏng nặng. Ngoài ra, nhiều tuyến đê, kè chắn sóng tại các xã biển đều bị sóng biển đánh vỡ, thiệt hại nặng; các hồ chứa do đã đạt 100% dung tích thiết kế.

Khi cơn bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gió giảm cấp, các lực lượng chức năng và địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại. Trong đó, tại hai tuyến biên giới, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhanh chóng đưa khoảng 300 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với địa phương tiếp tục giúp người dân di dời ra khỏi vùng nguy hiểm, che chắn lại mái lợp nhà, dọn dẹp cây xanh đổ gãy, cứu nạn tàu, thuyền bị ảnh hưởng và thống kê thiệt hại sau bão.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan cũng đã tổ chức các đoàn công tác về cơ sở, các địa phương, khu vực xung yếu nắm bắt tình hình của dân và kiểm tra công tác ứng phó thiên tai, kịp thời có các phương án chỉ đạo trong phòng chống, đối phó, khắc phục mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão, lũ lụt gây ra.

Võ Dung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm