Bão Rai làm hơn 30 người thiệt mạng ở Philippines

18/12/2021 20:46 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Các số liệu của Philippines ngày 18/12 cho thấy cơn bão Rai hoành hành ở nước này đã làm hơn 30 người thiệt mạng và hơn 50 người vẫn mất tích. Đây là cơn bão mạnh nhất đổ bộ nước này trong năm nay.      

Philippines cảnh báo 'thiệt hại nghiêm trọng' do bão Rai

Philippines cảnh báo 'thiệt hại nghiêm trọng' do bão Rai

Số người thiệt mạng do bão Rai - cơn bão mạnh nhất đổ vào Philippines trong năm nay đã tăng lên 18 người. 

Bão Rai cũng tàn phá nhiều nhà dân, khiến hơn 300.000 người tại Philippines phải sơ tán, nhiều đồn điền bị ngập nước và nhiều khu vực mất điện sinh hoạt.

Cơ quan thảm họa quốc gia cảnh báo "thiệt hại nghiêm trọng" đối với những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Hiện lực lượng cứu hộ đã tới được các khu vực bị ảnh hưởng và hệ thống liên lạc viễn thông về cơ bản đã được nối lại.   

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân khỏi vùng ngập lụt do bão Rai tại thành phố Cagayan de Oro, Philippines ngày 16/12/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Philippines cho biết sau khi tràn qua đảo Palawan của nước này, ngày 18/12 bão Rai đã đi vào Biển Đông.            

Một số tỉnh của Trung Quốc đang chuẩn bị phòng chống cơn bão Rai dự kiến sẽ gây gió mạnh và mưa lớn tại các khu vực phía Nam của nước này trong những ngày tới.   

Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc, cơn bão này đang di chuyển theo hướng Tây Bắc hướng vào các tỉnh Hải Nam (Hainan), Quảng Đông (Guangdong) và Phúc Kiến (Fujian) của nước này với tốc độ từ 25-30 km/h. Do ảnh hưởng của bão Rai, những khu vực trên sẽ có mưa lớn trong hai ngày 19 và 20/8.       

Cơ quan kiểm soát lũ lụt và cứu trợ hạn hán ở tỉnh Hải Nam và Khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây (Guangxi), miền Nam Trung Quốc, cũng đã ban bố cảnh báo bão. Theo đó, khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Hơn 20.500 tàu đánh cá ở Hải Nam đã được gọi vào bờ.     

Sáng 18/12, Đài quan sát khí tượng quốc gia của Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo màu xanh dương đối với bão Rai trong thang cảnh báo gồm 4 mức, trong đó mức đỏ là cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là các mức cam, vàng và xanh hương.     

Bão Rai là cơn bão thứ 22 đổ bộ Trung Quốc trong năm nay.   

Thanh Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm