Báo Quân đội Trung Quốc ca ngợi ‘Hậu duệ mặt trời’: Quảng bá tuyệt vời cho nghĩa vụ quân sự

24/03/2016 14:23 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hấp lực ngày càng gia tăng của loạt phim truyền hình ăn khách Hàn Quốc Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun) đã thu hút cả sự quan tâm của quân đội Trung Quốc, tờ báo chính thức của quân đội nước này đã có bài viết ca ngợi.

Trong số ra ngày 22/3, tờ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (People’s Liberation Army Daily) có bài viết mô tả loạt phim Hậu duệ mặt trời là “sự quảng bá tuyệt vời cho việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, một ví dụ hoàn hảo cho những bộ phim truyền hình và phim truyện nhựa mang đề tài quân đội”.


Song Joong Ki và Song Hye Kyo trong phim "Hậu duệ mặt trời"

“Phim truyền bá một cách đầy hiệu quả nền văn hóa quốc gia Hàn Quốc và mô tả sinh động hình ảnh của những người lính Hàn Quốc” – tờ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc nhận định.

Tờ báo này còn cho rằng, thành công của loạt phim Hậu duệ mặt trời có thể truyền cảm hứng song cũng là một sự "thách đố" để các nhà làm phim Trung Quốc làm phim hay hơn.

Phim kể về mối tình lãng mạn giữa một chàng đại úy có gương mặt “búng ra sữa” và một nữ bác sĩ ở một đất nước hư cấu bị chiến tranh tàn phá, có tên là Uruk. Phim được phát sóng đồng thời ở Hàn Quốc và Trung Quốc từ ngày 24/2.


Song Joong Ki trong vai chàng đại úy trẻ, phim "Hậu duệ mặt trời"

Hiện phim đã nhận được hơn 1 tỷ lượt truy cập trên IQiyi.com Inc., địa chỉ truyền video của Baidu, công cụ tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc. Trong khi ở Hàn Quốc, tập thứ 9 của loạt phim này đã thu hút được tới 30,4% tỷ lệ khán giả theo dõi.

Tính tới thời điểm này, phim đã có phụ đề bằng 33 thứ tiếng, trong đó có tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật, Tây Ban Nha và cả tiếng Việt. Chưa kể ở Mỹ, Hậu duệ mặt trời đã trở thành một trong những phim truyền hình được truy cập nhiều nhất trên địa chỉ truyền video Viki.

Tuấn Vĩ
Theo Yonhap

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm