Bão Noru khiến tình trạng ngập lụt tại Thái Lan thêm nghiêm trọng

29/09/2022 10:30 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, bão Noru đã tràn tới khu vực Đông Bắc Thái Lan đêm 28 rạng sáng 29/9, gây gió mạnh và mưa lớn, làm tăng thêm khó khăn đối với các tỉnh vốn đã bị ngập lụt trước đó.   

Thái Lan cảnh báo lũ lụt trên phạm vi cả nước

Thái Lan cảnh báo lũ lụt trên phạm vi cả nước

Trung tâm Chỉ huy nguồn nước quốc gia của Thái Lan đã đưa ra cảnh báo đề phòng nước lũ có thể tràn bờ sông gây ra ngập lụt trên diện rộng.

Cục Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết ít nhất 12 tỉnh, chủ yếu ở khu vực phía Bắc và Đông Bắc nước này, đã phải hứng chịu lũ lụt ở các mức độ khác nhau do những trận mưa lớn từ tuần trước.        

Tại tỉnh Ubon Ratchathani, Tỉnh trưởng Pongrat Piromrat cho biết nước sông Mun đã dâng cao tràn bờ, gây ngập lụt các làng mạc và đất canh tác ở 14 huyện, buộc hơn 4.100 cư dân phải sơ tán đến các khu đất cao và các trung tâm trú ẩn tạm thời.

Chú thích ảnh
Bão Noru gây ảnh hưởng đến miền Đông Bắc Thái Lan. Nguồn: thaipbsworld

Hơn 15.800 ha đất nông nghiệp bị hư hại. Cũng do ảnh hưởng của cơn bão, sân bay Ubon Ratchathani đã hứng chịu mưa lớn từ chiều 28/9 khiến nhiều chuyến bay tới đây phải quay đầu hoặc bị huỷ.        

Chính quyền thủ đô Bangkok quyết định sẽ chuyển tổng cộng 2,5 triệu bao cát tới các khu vực dễ bị ngập lụt để phục vụ công tác phòng chống lụt bão. Một quan chức thành phố cho biết các bao cát sẽ được sử dụng để “khoanh vùng” các khu vực ngập lụt để hệ thống máy bơm hút nước ra, cũng như để tạo các lối đi tạm thời trong các vùng bị ngập, trong bối cảnh bão Noru được dự báo sẽ gây mưa lớn tại nhiều quận thuộc vùng thủ đô.

Đỗ Sinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm