Báo Mỹ ca ngợi "Ẩm thực Việt là món quà tuyệt vời dành cho nước Mỹ"

02/03/2012 20:42 GMT+7 | Trong nước


Nhà báo David Rosengarten, báo Huffington Post (Mỹ) vừa có bài báo ca ngợi ẩm thực Việt Nam đặc biệt là món phở Việt mang tựa đề “Ẩm thực Việt là món quà tuyệt vời dành cho nước Mỹ…”.Bát phở Hà Nội tại cửa hàng phở Bình trên đất Houston, bang Texas, Mỹ.

Nhà báo David Rosengarten đã nhận xét, “ẩm thực Việt Nam đứng đầu là món Phở. Tên món ăn thật đơn giản vì nó chỉ có một âm tiết và được phát âm là FUH. Phở nổi tiếng nhất là phở Hà Nội được làm từ những hạt gạo trắng, có nước dùng ngon và những lát thịt bò ướp gia vị rất mỏng.

Món phở Hà Nội không chỉ gói gọn trong phạm vi người dân địa điểm này mà người dân cả nước đều biết và đều được thưởng thức. Nhiều gia đình ăn món phở này 3 lần/ tuần”.

Món phở Hà Nội trong bài báo của David Rosengarten không chỉ dừng lại ở hương vị của một món ăn mà còn là một vị thuốc.

“Khi bạn thưởng thức món, bạn còn cảm nhận được hương vị của loại rau thơm, một vị thảo dược Đông Nam Á trong mỗi bát phở. Đừng quên hương vị của húng quế, của rau mùi hay của ngò gai mà bạn thưởng thức...”.

 

Bài viết cũng hướng dẫn cho thực khách địa điểm thưởng thức món ngon của ẩm thực Việt trên đất Mỹ. Nếu muốn cảm nhận hết hương vị của phở Việt đích thực, quý khách sẽ đến với những nhà hàng Việt tại khu vực cộng đồng người Việt sinh sống ở Los Angeles hoặc San Jose.


Thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại một nhà hàng ở Mỹ.

Bang California là cũng địa điểm du khách không thể bỏ qua với gần 300.000 người Việt đang làm việc tại đây. Chính kiều bào Việt Mỹ đã mang hương vị ẩm thực của đất Việt sang nước Mỹ.

Tuy nhiên, nhà báo David chú ý nhất là món phở Việt tại Houston, bang Texas. Tác giả miêu tả, Houston như là “chiếc nôi” nuôi món ẩm thực Việt Nam lớn lên.

Chính nơi đây các cụ ông, cụ bà gốc Việt đã mang nét văn hóa truyền thống, món ăn đặc trưng của người Việt sang “nuôi trồng” và không đâu có phở Việt ngon như ở Houston.

Tại sao phở Việt lại ngon đến thế ?

À, bởi như các bạn biết, bất cứ quán phở nào cũng sử dụng thịt bò nhưng làm sao lượng thịt bò phải vừa đủ với nước dùng mới là quan trọng. Nước dùng của món phở Việt phải được hầm từ xương trong hai mươi giờ và không thể thiếu gia vị đặc trưng là vỏ quế, quả hồi…

Khi bạn bước vào quán phở Việt trên đất Mỹ, bạn sẽ được thưởng thức món ăn đặc trưng đậm đà hương vị thịt bò. Tôi còn thích món phở Tái Nạm Gầu- một món phở khác của người Việt biến tấu từ thịt ức bò, gân bò và lòng bò. Món ăn này thật giòn và thật béo !!!

Theo Tiền Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm