Bảo mẫu lạm dụng 450 trẻ em được thả tự do

21/07/2014 10:19 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Rosa del Carmen Verduzco, bảo mẫu 79 tuổi, chủ sở hữu một cơ sở “tình thương” tại Zamora, bang Michoacan (Mexico) đã được thả tự do sau khi bị bắt giữ vì cáo buộc “cố ý tước quyền tự do và lạm dụng” hàng trăm trẻ em ở trung tâm này.

Sau cuộc biểu tình của hàng trăm phụ huynh phản đối việc Verduzco giam giữ trái phép và lạm dụng con cái mình, thứ 3 tuần trước (15/7), cảnh sát Mexico đã thực hiện cuộc đột kích trung tâm trẻ em có tên gọi Gia Đình Lớn ở Zamora và bắt giữ bảo mẫu 79 tuổi .

Bảo mẫu 79 tuổi Rosa del Carmen Verduzco trong thời gian điều trị tại bệnh viện. 

Các nhân viên an ninh đã phát hiện khoảng 450 trẻ em đang phải sống trong điều kiện sinh hoạt “khủng khiếp” và nói có đầy đủ bằng chứng để bắt giữ, thẩm vấn Rosa Verduzco vì tình nghi “cố ý tước quyền tự do và lạm dụng” trẻ. 

Điều kiện sinh hoạt vô cùng tồi tệ của 450 trẻ em tại Gia Đinh Lớn.

Tuy nhiên, ngay sau đó, bảo mẫu này đã phải nhập viện vì vấn đề huyết áp cao, tiểu đường và được thả tự do khi các nạn nhân khẳng định Rosa không ngược đãi mình, Văn phòng Cảnh sát trưởng địa phương cho hay.

Phụ huynh của hàng trăm trẻ em tại trung tâm của Verduzco khẳng định bảo mẫu này đã ngược đãi con mình.

Các nạn nhân tại trung tâm của Verduzco cho biết việc trẻ em phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, phải ngủ ở những nơi bẩn thỉu, chật chội và bị lạm dụng, đánh đập, thậm chí hãm hiếp là chuyện thường nhật trong nhiều năm qua. Vì vậy, Verduzco, còn được gọi là Mama Rosa, được coi như một vị “thánh nhân” vì có công nuôi dưỡng hàng ngàn trẻ em tại nhà của mình. 

Về phía cơ quan điều tra, các nhân viên cảnh sát Mexico nói họ sẽ tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc theo cáo buộc của hàng trăm phụ huynh, hãng tin BBC cho hay.

Dương Trần
Theo BBC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm