Bạo lực bùng phát trước trận bán kết EURO: Hooligans Hà Lan làm bị thương 5 CĐV Anh

11/07/2024 07:29 GMT+7 | EURO 2024

Những CĐV quá khích của Hà Lan đã làm bị thương 5 CĐV Anh sau một loạt vụ tấn công vào các quán bar ở Dortmund trước trận bán kết EURO 2024.

CĐV Hà Lan và Anh ẩu đả ở EURO 2024, 5 người bị thương

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh những người mặc áo màu cam ném ghế và đồ vật vào các quán bar ở khu vực trung tâm Dortmund trước trận bán kết EURO 2024 giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Hà Lan.

Người dân địa phương đã cố gắng bảo vệ quán cà phê, trong khi một số người hâm mộ chọn mạo hiểm ra ngoài và giao chiến với đám đông. Một nhân viên quán bar tại khu vực xảy ra bạo lực cho biết cuộc ẩu đả nổ ra sau khi người hâm mộ Hà Lan cố gắng cướp lá cờ của những người ủng hộ đội tuyển Anh.

"Có sự khiêu khích từ cả hai phía. Họ đang hát những bài hát. Người Hà Lan nói với người Anh rằng họ sẽ về nhà và thua tối nay. Sau đó, tôi thấy các cổ động viên Hà Lan cố gắng cướp cờ Anh và đó là lúc rắc rối bắt đầu. Các cổ động viên Hà Lan bắt đầu ném những thứ như bàn, ghế, chai lọ và sau đó các cổ động viên Anh trả đũa. Có rất nhiều thiệt hại, một chiếc TV bị đập vỡ, đồ đạc bị vỡ và hư hỏng ở nơi khác. Nó khá đáng sợ và thật đáng xấu hổ. Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải đóng cửa và mở cửa từ bây giờ cho đến ngày mai".

VIDEO bạo lực bùng phát trước trận bán kết EURO 2024.


Bạo lực bùng phát trước trận bán kết EURO: Hooligans Hà Lan làm bị thương 5 CĐV Anh - Ảnh 2.

Bạo lực bùng phát trước trận bán kết EURO: Hooligans Hà Lan làm bị thương 5 CĐV Anh - Ảnh 3.

Cảnh sát đã có mặt để kiềm chế những kẻ quá khích.

Tại EURO 2024, fan Hà Lan chiếm số lượng đông đảo. Ước tính có hơn 75.000 người hâm mộ Hà Lan đã tới Dortmund, nơi chỉ cách biên giới Hà Lan một giờ, để cổ vũ cho đội bóng của họ trước trận bán kết. Số lượng CĐV Hà Lan đông đảo tạo thành "đội quân màu cam", diễu hành qua các đường phố của Dortmund. Họ bắt đầu cuộc tuần hành dài hai dặm từ khu vực dành riêng cho người hâm mộ ở Friedensplatz đến Westfalenstadion, sân nhà của Borussia Dortmund. Hàng chục ngàn người hâm mộ được dẫn dắt bởi một chiếc xe buýt hai tầng màu cam sáng - một truyền thống có từ EURO 2004.

Bạo lực bùng phát trước trận bán kết EURO: Hooligans Hà Lan làm bị thương 5 CĐV Anh - Ảnh 4.

Bạo lực bùng phát trước trận bán kết EURO: Hooligans Hà Lan làm bị thương 5 CĐV Anh - Ảnh 5.

Lượng CĐV đông đảo của Hà Lan tại EURO 2024.

Sau sự việc, cảnh sát Anh phát đi thông báo cảnh báo người hâm mộ. "Chúng tôi biết về một số báo cáo và video lan truyền về tình trạng hỗn loạn ở Dortmund. Có vẻ như đã có một số trường hợp cổ động viên Hà Lan tấn công cổ động viên Anh trong quán bar và cố gắng cướp cờ. Chúng tôi hiểu điều này đã dẫn đến thương tích nhẹ cho năm người. Chúng tôi cũng biết rằng ngoài hàng chục nghìn cổ động viên Hà Lan đến xem trận đấu, còn có những nhóm hooligans đã đến Dortmund từ Hà Lan. Các sĩ quan của chúng tôi đang có mặt tại địa điểm hỗ trợ các đồng nghiệp Đức. Chúng tôi khuyên những người hâm mộ nên chú ý đến môi trường xung quanh và tìm kiếm những khu vực có sự hiện diện của cảnh sát Đức".

cẩm oanh

Rodri: Người hùng thầm lặng
EURO 2024

Không ồn ào, không gây sự chú ý nhưng Rodri có sự đóng góp rất đặc biệt và là người hùng của Tây ban Nha trong hành trình kiến tạo cột mốc lịch sử với 4 chức vô địch EURO.

Tây Ban Nha vô địch với hành trình phi thường
EURO 2024

Kỷ lục 4 lần lên đỉnh châu Âu cùng hành trình giành chức vô địch EURO 2024 cực kỳ ấn tượng của Tây Ban Nha đã đem lại sự tự hào cho các CĐV.

CĐV Tây Ban Nha: 2 năm nữa chúng tôi sẽ vô địch World Cup
EURO 2024

Trong niềm vui sướng vỡ òa sau trận chung kết EURO, các CĐV Tây Ban Nha tin rằng với những cầu thủ trẻ như Yamal và Williams, đội nhà sẽ vô địch World Cup tới đây.

Bảng đấu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm