Báo Indonesia phẫn nộ: Văn Hậu 'ăn chân' nhưng không bị thẻ

06/01/2023 19:02 GMT+7 | AFF Cup 2022

Báo chí Indonesia đã phản ứng mạnh mẽ sau khi Đoàn Văn Hậu vào bóng bằng cả hai chân với cầu thủ Dendy ở hiệp 2 trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa Việt Nam và Indonesia.

Văn Hậu bị báo Indonesia chỉ trích

Tối 6/1, tuyển Việt Nam hoà 0-0 trước Indonesia trên sân Bung Karno. Tâm điểm của trận đấu là tình huống ở phút 55, khi hậu vệ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam vào bóng bằng cả hai chân với Dendy, cầu thủ của Indonesia.

Nếu có công nghệ VAR trong tình huống này, chắc chắn Văn Hậu sẽ bị truất quyền thi đấu. 

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của trợ lý, trọng tài chính cũng đã nghiêm khắc nhắc nhở Văn Hậu. Báo chí Indonesia không hài lòng với trọng tài và chỉ trích mạnh mẽ Văn Hậu. Tờ Super Skor của Indonesia đăng tải bài viết với tiêu đề: "Đoàn Văn Hậu lại thoát án phạt, "ăn chân" Dendy nhưng không bị thẻ đỏ".

Báo Indonesia phẫn nộ: Văn Hậu 'ăn chân' nhưng không bị thẻ đỏ - Ảnh 2.

Tờ Super Skor của Indonesia đăng tải bài viết với tiêu đề: "Đoàn Văn Hậu lại thoát án phạt, "ăn chân" Dendy nhưng không bị thẻ đỏ"

"Trong hiệp 2 của trận đấu, Đoàn Văn Hậu có pha phạm lỗi với tiền đạo của đội tuyển Indonesia, Dendy Sulistyawan. Pha phạm lỗi xảy ra trước khu vực kỹ thuật của ĐTQG Việt Nam. Pha phạm lỗi thô bạo đã gây xích mích giữa các cầu thủ hai đội. Đoàn Văn Hậu chỉ bị trọng tài cảnh cáo ở tình huống này", tờ Super Skor viết.

Báo Indonesia phẫn nộ: Văn Hậu 'ăn chân' nhưng không bị thẻ đỏ - Ảnh 3.

Tình huống Văn Hậu vào bóng bằng cả hai chân

Trong khi đó, tờ Suara giật tít: "Đoàn Văn Hậu lại chơi tiểu xảo, suýt chút nữa khiến Dendy Sulistyawan bị thương".

Tờ CNN Indonesia đăng tải bài viết với dòng tiêu đề: "Dendy trở thành nạn nhân của pha vào bóng nguy hiểm đến từ Văn Hậu".

Sau trận hoà 0-0 trên sân Bung Karno, tuyển Indonesia sẽ làm khách trên sân Mỹ Đình của Việt Nam vào ngày 9/1 (19h30).

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm