Báo Herald Sun của Australia thưởng tiền cho phóng viên viết bài có số lượng truy cập cao

07/07/2019 06:28 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, báo Herald Sun của Tập đoàn truyền thông News Corp, Australia, vừa triển khai thí điểm việc thưởng tiền mặt cho các phóng viên nhằm mục đích tăng số lượng đặt báo và số lượt truy cập tin bài trên mạng.

U23 Việt Nam nhận thưởng tiền tỷ sau chiến thắng lịch sử trước Syria

U23 Việt Nam nhận thưởng tiền tỷ sau chiến thắng lịch sử trước Syria

Với việc U23 Việt Nam lần đầu tiên làm nên lịch sử khi giành chiến thắng ở trận Tứ kết trước U23 Syria, thầy trò HLV Park Hang Seo đã được thưởng nóng 1 tỷ đồng.

Theo chương trình này, các phóng viên sẽ nhận được khoản tiền thưởng lên đến 50 AUD (35 USD) mỗi tuần nếu có được số lượng độc giả trả tiền để được xem toàn bộ bài viết có thu phí vượt chỉ tiêu và những độc giả này có số lượt truy cập đạt mức quy định. 

Ban biên tập tờ báo của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch có trụ sở tại thành phố Melbourne, bang Victoria, cho biết chương trình trên là một biện pháp để khuyến khích các phóng viên làm ra nhiều tin bài “thu hút” độc giả và “chủ động” hơn trên mạng và các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong 3 tháng đầu thực hiện thí điểm, chương trình chỉ áp dụng với các phóng viên tin tức và thể thao; nếu thành công, sẽ mở rộng cho các phóng viên viết về các chủ đề khác.

Theo người phát ngôn của News Corp, kết quả công việc của mỗi phóng viên sẽ được đánh giá bởi phần mềm Verity, một công cụ phân tích dữ liệu theo thời gian thực giúp các phóng  viên và phòng tin tức có thể nắm bắt và sản xuất nội dung thông tin mà độc giả sẵn sàng trả phí và vào xem thường xuyên.

News Corp
Tập đoàn truyền thông News Corp 

Verity tích hợp nhiều nguồn dữ liệu lớn bao gồm nội dung, khách hàng trả phí, phân tích trang web, các kênh truyền thông xã hội và quảng cáo trong một nền tảng đơn giản và trực quan cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Hiện tất cả các tờ báo lớn của News Corp, trong đó có nhật báo quốc gia The Australian, đều đang sử dụng Verity để đánh giá hiệu quả công việc hằng tuần của mỗi phóng viên, tuy nhiên Herald Sun là tờ báo đầu tiên thí điểm việc thưởng tiền cho phóng viên.

Nhận thấy được mặt trái của chương trình khen thưởng dựa trên số lượng truy cập là những tin bài có nội dung giật gân, tội phạm và giải trí thường được nhiều người đọc hơn so với các bài phân tích chính sách hoặc chính trị, Ban biên tập đề ra các mức chỉ tiêu khác nhau cho từng phóng viên và không đặt định mức cho tất cả phóng viên.

Ban biên tập Herald Sun cũng tiết lộ rằng chuyên mục về tội phạm mà tờ báo mới mở trong tháng 7 này chính là dựa trên kết quả phân tích của Verity.

Nguyễn Minh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm