Báo Hàn Quốc ngạc nhiên khi đội quân của HLV Klinsmann sẽ đá giao hữu với tuyển Việt Nam

23/08/2023 06:12 GMT+7 | Bóng đá Việt

Việc ĐT Hàn Quốc đá giao hữu với tuyển Việt Nam vào tháng 10 tới khiến truyền thông xứ kim chi bất ngờ.

Tuyển Việt Nam có cơ hội cọ xát với Hàn Quốc

Vào tháng 11 tới, ĐT Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2026. Để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng này, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ có những trận giao hữu chất lượng trong tháng 9 và tháng 10. Đáng chú ý, một trong những đối thủ sắp tới của Việt Nam chính là đội tuyển Hàn Quốc - một trong những nền bóng đá mạnh nhất khu vực châu Á.

Mới đây, chính HLV ĐT Hàn Quốc, ông Jurgen Klinsmann, đã lên tiếng xác nhận về trận giao hữu vào dịp FIFA Days tháng 10 này.

"Tôi chưa bao giờ muốn thi đấu với đối thủ bị đánh giá thấp hơn, nhưng đó là giải pháp phù hợp nhất lúc này. Tôi muốn chuẩn bị cho vòng loại World Cup và Asian Cup nên tìm kiếm một đội châu Á, vì vậy tôi chọn Việt Nam", ông Klinsmann chia sẻ.

Báo Hàn thắc mắc về việc đội nhà đá giao hữu với tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Hàn Quốc xác nhận đá giao hữu với tuyển Việt Nam

Trước thông tin về trận giao hữu tới, truyền thông Hàn Quốc tỏ ra khá bất ngờ. Thực tế cho thấy Việt Nam chưa phải đối thủ xứng tầm với đội tuyển này. Tờ Chosun (Hàn Quốc) nhanh chóng chỉ ra việc ĐT Việt Nam chỉ đang đứng hạng 95 trên BXH của FIFA. Trong khi đó, ĐT Hàn Quốc đang xếp hạng 28. Chỉ riêng điều đó cũng cho thấy sự chênh lệch lớn giữa hai đội.

Dù vậy, tờ Chosun cũng dành những lời khen cho ĐT Việt Nam khi đạt được nhiều thành tựu lớn lao trong thời kỳ được HLV Park Hang Seo dẫn dắt. Tuy nhiên, đúng là Việt Nam vẫn là đối thủ "nhẹ cân" hơn so với Hàn Quốc ở cặp đấu này.

HLV Klinsmann cũng đã làm rõ hơn lý do vì sao ông chọn giao hữu với Việt Nam vào tháng 10 tới. Ông nói thêm: "Tôi sẽ đối đầu với nhiều đội bóng châu Á trong tương lai như đá vòng loại Asian Cup và World Cup, và Việt Nam sẽ giúp tôi chuẩn bị cho điều này".

Báo Hàn thắc mắc về việc đội nhà đá giao hữu với tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Báo Hàn thắc mắc về việc đội nhà đá giao hữu với tuyển Việt Nam

Trong lịch sử, Việt Nam từng đối đầu với Hàn Quốc 6 lần và thua 5 trận. Việt Nam đã có được 1 chiến thắng những đã từ Asian Cup năm 2003, với tỷ số 1-0. Người ghi bàn cho Việt Nam ở trận đấu đó là tiền đạo Văn Quyến.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm