Báo Hàn Quốc dự đoán bất ngờ về bán kết và chung kết AFF Cup 2022

02/01/2023 10:17 GMT+7 | AFF Cup 2022

Báo chí Hàn Quốc đang rất quan tâm về AFF Cup 2022 khi mà giải đấu này có sự góp mặt của 3 HLV xứ Kim chi là Park Hang Seo (tuyển Việt Nam), Shin Tae Yong (Indonesia) và Kim Pan Gon (Malaysia).

Báo Hàn Quốc dự đoán về bán kết và chung kết AFF Cup 2022

Tờ V Daum của Hàn Quốc mới đây đã đăng tải bài báo với dự đoán rằng 3 đội tuyển được dẫn dắt bởi các HLV Hàn Quốc là Việt Nam, Malaysia và Indonesia sẽ gặp nhau ở bán kết hoặc thậm chí là chung kết AFF Cup 2022.

Tờ báo xứ Kim chi viết về tuyển Việt Nam: "Ở trận cuối vòng bảng diễn ra tại Mỹ Đình, tuyển Việt Nam chỉ cần hòa cũng sẽ nhiều khả năng vào bán kết với tư cách nhất bảng. Trong khi đó, tuyển Myanmar đã bị loại".

Báo Hàn Quốc dự đoán bất ngờ về bán kết và chung kết AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

Đài truyền hình SBS của Hàn Quốc đã mua bản quyền phát sóng AFF Cup 2022

Tờ V Daum đánh giá rằng tuyển Malaysia có cơ hội vào bán kết: "Trong khi đó, tuyển Malaysia bất ngờ vẫn còn cơ hội đi tiếp dù cho họ gặp bất lợi sau khi Việt Nam hòa Singapore. Malaysia đang đứng thứ 3 bảng B sau Việt Nam và Singapore. Họ có thể vào bán kết nếu đánh bại Singapore ở lượt trận cuối trên sân nhà. Giành thắng lợi trước Singapore, đội đã vào đến bán kết ở giải đấu trước và hòa Việt Nam ở vòng bảng AFF Cup 2022, không phải là nhiệm vụ dễ dàng với tuyển Malaysia. Nhưng xét về sự bùng nổ từ năm ngoái của bóng đá Malaysia dưới thời Kim Pan Gon, "Hổ Mã Lai" có khả năng đi tiếp".

Tờ V Daum đưa ra dự đoán về tuyển Indonesia của HLV Shin Tae-yong: "Tuyển Indonesia và Thái Lan lần lượt đối đầu với Philippines và Campuchia trong lượt trận cuối bảng A. Họ được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng dễ dàng, xét về mặt thực lực. Nếu Indonesia tiến vào bán kết với vị trí thứ nhì bảng A, nhiều khả năng họ sẽ đụng độ tuyển Việt Nam của HLV Park".

Tờ V Daum cũng đưa ra kịch bản để trận chung kết giữa các HLV Hàn Quốc tại AFF Cup 2022 diễn ra: "Theo kịch bản này, tuyển Việt Nam sẽ cán đích ở vị trí nhất bảng B. Tuyển Indonesia thắng trước Philippines để giành vé vào bán kết với tư cách nhất bảng A (với điều kiện Thái Lan không thắng Campuchia). Trong khi đó, tuyển Malaysia của HLV Kim Pan Gon đánh bại Singapore để đoạt vé vào bán kết với tư cách nhì bảng B. Như vậy, khả năng sẽ xuất hiện có trận bán kết (Indonesia gặp Malaysia) và thậm chí chung kết AFF Cup 2022 giữa các HLV Hàn Quốc".

Theo lịch thi đấu, tuyển Indonesia của HLV Shin Tae Yong gặp Philippines vào hôm nay (19h30). Trong khi đó, tuyển Việt Nam sẽ gặp Myanmar vào ngày 3/1. Cũng trong ngày hôm đó, Malaysia đối đầu Singapore.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm