Báo Hàn dành bài dài phân tích chuyện vượt BTS và… đạo nhái của Sơn Tùng M-TP

14/05/2018 04:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Sơn Tùng M-TP đang trên đà thành công rực rỡ bất chấp những tranh cãi trước đây về vấn đề đạo nhạc của các ngôi sao Kpop như BTS và Jung Yong Hwa, tờ HelloKpop viết.

Nhân dịp Sơn Tùng M-TP phát hành MV Chạy ngay đi đang hot nhất thế giới, tờ HelloKpop đã có bài dài phân tích về ngôi sao quê Thái Bình. Dưới đây là nguyên văn bài viết:

Chú thích ảnh

Theo báo cáo địa phương hôm 13/5, Chạy ngay đi của ca sĩ nhạc pop Việt Nam Sơn Tùng M-TP đã đạt 22 triệu lượt xem và đứng số 1 BXH video được xem nhiều nhất thế giới trong 24h qua sau khi đăng tải lên hôm 12/5, lúc 12h đêm theo giờ Việt Nam.

Điều này có nghĩa là anh đã vượt qua ban nhạc Kpop BTS để trở thành nghệ sĩ châu Á hiện có MV được xem nhiều nhất trong 24h đầu ra mắt.

Tùng được coi là một trong những ca sĩ  nhạc pop Việt Nam có ảnh hưởng nhất trong nước và đã “dắt lưng” nhiều ca khúc đình đám. Tuy nhiên, hình ảnh ngôi sao của anh bị vấy bẩn bởi hàng loạt tranh cãi liên quan tới đạo nhạc của các nghệ sĩ, trong đó có các nghệ sĩ Kpop.

Trở lại năm 2016, Tùng bị người hâm mộ Kpop Việt Nam chỉ trích nặng nề vì ca khúc mới Chúng ta không thuộc về nhau bị nghi đạo lại Fire của BTS và We Don’t Talk Anymore của Charlie Puth.

Trước đó, năm 2015, Tùng cũng vấp phải phản ứng gay gắt của người hâm mộ Kpop khi họ phát hiện ca khúc Chắc ai đó sẽ về có nhiều điểm giống với Because I Miss You của Jung Yong Hwa. Vụ việc cuối cùng được giải quyết sau khi anh thay đổi beat ca khúc trước can thiệp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Bản quyền Tác giả Việt Nam.

Kể từ đó, Tùng thường bị so sánh với BTS.

Bất chấp những vấn đề trên, sự nghiệp của ca sĩ V-Pop nhiều thị phi vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở trong và ngoài nước, thậm chí thu hút được lượng lớn người hâm mộ ở Việt Nam và nước ngoài. Năm ngoái, anh thậm chí tổ chức buổi gặp mặt người hâm mộ đầu tiên, mang tên Sơn Tùng M-TP Seoul Fan Meeting 2017, tại Hàn Quốc. Vụ việc sau đó lại bị mang ra tranh luận khi Sơn Tùng chọn cùng địa điểm mà BTS trước đó cũng tổ chức gặp gỡ người hâm mộ.

Vào 12h đêm ngày 12/5, Tùng đã đăng MV mới nhất lên Youtube với tên Chạy ngay đi. Theo báo cáo địa phương, MV đạt 1 triệu view chỉ sau 18 phút, kỷ lục mới với các nghệ sĩ Việt Nam.

Một lần nữa, MV mới nhất của Tùng bị so sánh với các nghệ sĩ Kpop nổi tiếng. Đặc biệt, người hâm mộ Việt Nam đang tranh luận xem MV của anh có thể phá được kỷ lục DNA của BTS, vượt qua 20,9 triệu lượt xem trong vòng 24h sau khi đăng lên Youtube.

Theo báo cáo, vào ngày 13/5, Chạy ngay đi đã đạt 22 triệu lượt xem và đứng số 1 BXH MV được xem nhiều nhất trong 24h qua trên thế giới. Điều này có nghĩa là Tùng đã vượt qua BTS để trở thành nghệ sĩ châu Á hiện có MV xem nhiều nhất trong 24h.

‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP hot nhất thế giới nhưng có thật phá kỷ lục BTS?

‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP hot nhất thế giới nhưng có thật phá kỷ lục BTS?

Theo công ty đối tác của Youtube tại Việt Nam, sau một đêm, Sơn Tùng M-TP đã vượt mặt BTS, ban nhạc Kpop lừng danh nhất thế giới hiện nay.

Giả Bình (Theo HelloKpop)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm