Bao giờ Newcastle chính thức đổi chủ?

23/04/2020 08:51 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Thương vụ chuyển giao quyền sở hữu Newcastle giữa Mike Ashley và Thái tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia dự kiến sẽ được hoàn tất vào cuối tháng 4/2020. Theo đó, Thái tử Salman với nguồn lực tài chính từ Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia sẽ nắm 80% cổ phần tại “Chích chòe”, 20% còn lại chia đều cho đơn vị tài chính Reuben Brothers và công ty PCP Capital Partners của bà Amanda Staveley.

 

Bóng đá hôm nay 23/4: Heerenveen không mua hậu vệ trái thay Văn Hậu. MU ép giá Sancho xuống còn 52 triệu bảng

Bóng đá hôm nay 23/4: Heerenveen không mua hậu vệ trái thay Văn Hậu. MU ép giá Sancho xuống còn 52 triệu bảng

Bóng đá hôm nay 23/4: Chia tay Văn Hậu, SC Heerenveen không bổ sung hậu vệ trái. MU có thể ép giá Jadon Sancho xuống còn 52 triệu bảng. Tin tức bóng đá hôm nay.

 

Bà Amanda Staveley được coi là chìa khóa giúp Thái tử Salman nhanh chóng tiếp cận và mua thành công Newcastle. Theo tờ The Independent, bà Staveley nhiều khả năng sẽ được giao giữ một chức vụ vận hành CLB khi mọi thủ tục giấy tờ chuyển nhượng CLB hoàn tất. Trước đây, bà Staveley từng giúp ông Sheikh Mansour bin Zayed al-Nahyan có được Man City vào năm 2008. Sau đó, bà cũng suýt chút nữa giúp thành công một thành viên khác của hoàng gia UAE là ông Sheikh Mohamed bin Rashid Al Maktoum sở hữu Liverpool.

Về thủ tục chuyển giao sở hữu, Premier League đang tiến hành các cuộc thẩm định hồ sơ của các bên liên quan sở hữu Newcastle, dù nước Anh hiện trong giai đoạn cách ly xã hội vì Covid-19. Các tổ chức nhân quyền trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo về việc Thái tử Salman có thể sử dụng bóng đá như một công cụ để thanh tẩy thanh danh.

Bong da, Tin bóng đá, Tin tức bóng đá, Bao giờ Newcastle chính thức đổi chủ, bóng đá, bóng đá hôm nay, Newcastle đổi chủ, Newcastle, bóng đá Anh, Ngoại hạng Anh, Thái tử
Newcastle sẽ trở thành một đội bóng như thế nào, dưới tay những người chủ mới?

Việc ông Salman sử dụng 300 triệu bảng từ Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia để mua lại Newcastle chính là căn cứ để các tổ chức đưa ra lời cảnh báo. Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia vốn được lập ra để tách biệt với các khoản đầu tư của nhà nước. Tuy nhiên, việc Thái tử Salman nắm quyền điều hành và sử dụng vào việc mua bán CLB khiến nhiều người không khỏi đặt dấu hỏi về vấn đề này.

Được biết, kể từ khi được phong tước Thái tử, ông Salman đã bị chỉ trích kịch liệt vì được cho là có liên quan tới các vấn đề nhân quyền tại Saudi Arabia và chiến tranh với Yemen. Dẫu vậy, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy những lời cảnh báo của các tổ chức nhân quyền có thể ngăn cản Thái tử Salman sở hữu “Chích chòe” thời gian tới. Thậm chí, theo nhiều nguồn tin của The Independent cho biết, các vấn đề sẽ sớm được hoàn tất vào đầu tuần tới.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm