Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ

17/01/2022 20:57 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Các vụ tội phạm dùng vũ lực để trộm cắp chó bull Pháp đang gia tăng đáng báo động trên khắp nước Mỹ.   

Vụ trộm táo tợn ở bảo tàng cổ nhất châu Âu ở Đức

Vụ trộm táo tợn ở bảo tàng cổ nhất châu Âu ở Đức

Một bảo tàng quốc gia ở Đức - sở hữu một trong những bộ sưu tập cổ vật quý có từ thời Baroque lớn nhất châu Âu - đã bị trộm đột nhập và đánh cắp số hiện vật ước tính trị giá hàng tỷ euro.

Hãng AFP (Pháp) đưa tin 2 đối tượng ở bang California ngày 17/1 đã cầm súng đe dọa và cướp đi chú chó bull Pháp của một người phụ nữ ngay giữa đường phố. Trước đó, nhiều vụ trộm chó manh động khác cũng đã xảy ra tại nhiều nơi ở Mỹ.   

Tháng 2/2021, ca sĩ Lady Gaga đã bị những tên cướp có vũ trang bắt đi 2 chú chó bull Pháp và bắn bị thương người chăm sóc chó của cô. Lady Gaga từng treo thưởng 500.000 USD cho người tìm lại hai chú chó trên.

Cảnh sát sau đó đã tiến hành 5 vụ bắt giữ liên quan đến vụ việc này. Cuối tháng 12/2021, khi đang dắt chó đi dạo ở gần đại lộ Sunset Boulevard, thành phố Los Angeles, một người đàn ông cũng suýt mất mạng khi bị 2 tên cướp đánh đập và sử dụng ô tô kéo lê trên đường trước khi cướp đi chú chó bull Pháp 8 tuổi của nạn nhân.   

Chú thích ảnh
Số vụ trộm cắp chó bull Pháp đang gia tăng trên khắp nước Mỹ. Ảnh: AFP

Theo ông Brandi Hunter Munden, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ chó cảnh Mỹ (American Kennel Club), chó bull Pháp đang trở thành mục tiêu của các đối tượng trộm chó do đây là giống chó tương đối hiếm và có giá trị cao. Giống bull Pháp khó sinh sản và mỗi con có giá bán ít nhất từ 3.500-5.000 USD trên thị trường chợ đen.   

Trong bối cảnh nạn trộm chó ngày càng gia tăng ở Mỹ, các chuyên gia đã khuyến nghị nhiều biện pháp phòng ngừa cho chủ sở hữu như cấy một con chip máy tính vào chó để có thể truy tìm, luôn giữ sử dụng dây khi dắt chó đi đạo và giữ chó trong chuồng được khóa khi ở nhà, giữ các giấy tờ định danh chó ở nơi an toàn, sử dụng vòng cổ có trang bị GPS, và cảnh giác với những người lạ đến nhà...   

Tuy nhiên, khuyến nghị quan trọng nhất là hạn chế chia sẻ các hình ảnh hoặc video dễ thương về thú cưng, khiến những tên trộm xác định được vị trí của chúng, lại được ít chủ sở hữu chú ý và thực hiện nhất. Nhiều nhân vật nổi tiếng như Reese Witherspoon, Hugh Jackman, Chrissy Teigen, Leonardo DiCaprio, Madonna, Snoop, Dogg, Michael Phelps, Hilary Duff… đã bỏ qua khuyến nghị này. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Hollywood trở thành một điểm nóng của các vụ trộm cắp chó bull Pháp.

Hồng Nguyên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm