Báo chí và bạn bè quốc tế nói gì về chiến thắng của tân Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh?

04/11/2018 09:44 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Phương Khánh, đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2018, vừa giành được ngôi vị cao nhất ở cuộc thi. Cô có một chiến thắng thuyết phục, theo như báo chí và khán giả nước ngoài.

Phương Khánh chỉ mới 15 tuổi khi lần đầu xem cuộc thi Hoa hậu Trái đất ở Việt Nam hồi năm 2010”, tờ Rappler của nước chủ nhà Philiipines viết. “Thế nhưng, cô lập tức bị lôi cuốn và mơ ước được đại diện cho đất nước của mình tại cuộc thi”.

Chú thích ảnh
Tân Hoa hậu Trái đất Phương Khánh

Tám năm sau, mơ ước của Phương Khánh đã thành hiện thực, và hơn thế. Không chỉ được mang băng rôn tên Việt Nam đầy tự hào, cô còn giành vương miện Hoa hậu Trái đất 2018, tổ chức ở Manila, Philippines.

Nhận xét về mỹ nhân 23 tuổi này, tờ Rappler viết: “Cô là sinh viên marketing và thông thạo cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Rằng cô quan tâm tới môi trường là điều không ngạc nhiên. Sau tất cả, cô tới từ Bến Tre, một tỉnh ven biển nằm ở đồng bằng sông Cửu Long. Đồng bằng sông Cửu Long cũng xuất hiện trọng tâm trong video giới thiệu của cô tại cuộc thi. Trong video, Khánh nói về một dự án bảo vệ sông Cửu Long và những người sống phụ thuộc vào nó”.

Phương Khánh cũng được ca ngợi là người có trách nhiệm với môi trường quê hương và yêu động vật. Đặc biệt, tờ Rappler đánh giá cao câu trả lời thông minh bằng tiếng Anh của cô tại phần thi “hashtags” và ứng xử.

Tờ Sputnik của Nga, bên cạnh những thông tin về thân thế và thế mạnh của Phương Khánh, đã cho đăng một loạt những hình ảnh gợi cảm của tân Hoa hậu Trái đất, như một lời khen về vóc dáng hoàn hảo của cô.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

ABS-CBN, trang giải trí lớn bậc nhất Philippines, lại tập trung vào khoảnh khắc đăng quang của Phương Khánh: “Thay vì khoe khuôn mặt chiến thắng với đám đống sau khi được công bố là Hoa hậu Trái đất 2018, Nguyễn Phương Khánh của Việt Nam lại gục đầu vào đại diện của Áo để giấu mặt đi. Không phải vì xấu hổ, rõ ràng vậy. Cô chỉ muốn có một vài giây định thần lại để không bật khóc vì niềm vui. Cô thật sự xúc động khi được công bố là người thắng cuộc, đưa cô trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giành được danh hiệu”.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Tờ này cũng đặc biệt nhấn mạnh phần ứng xử thông minh của cô: “Khánh chiến thắng sau khi nói với các bạn đồng lứa rằng hãy dừng sử dụng công nghệ và phương tiện truyền thông cho những mục đích vô bổ và “biến đổi thế giới” trong phần thi ứng xử”. Chủ trương bảo tồn sông và rừng ở Việt Nam trong quá trình “chuyển mình thành quốc gia công nghiệp hóa” của Phương Khánh cũng được nhắc tới.

Chú thích ảnh

 Tờ Inquirer nói tới sứ mệnh của Phương Khánh sau khi giành vương miện là đi khắp thế giới để truyền bá nhận thức về môi trường. Cựu hoa hậu Karen Ibasco trước đó đã tới 10 quốc gia để tham gia vào các dự án giúp tiết kiệm nguồn lực môi trường.

Tờ Xinhuanet của Trung Quốc lại chúc mừng đại diện của Việt Nam bằng rất nhiều hình ảnh đẹp của Phương Khánh:

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Trong khi đó, trên trang Facebook chính thức của Hoa hậu Trái đất, thông tin Phương Khánh giành ngôi hoa hậu nhận được sự chúc mừng từ đông đảo khán giả trên khắp thế giới, ca ngợi cô xứng đáng cho danh hiệu này:

Chú thích ảnh
Đông đảo khán giả quốc tế gửi lời chúc mừng Phương Khánh và Việt Nam

“Chúc mừng Việt Nam, em là thí sinh yêu thích của tôi ngay từ vòng đầu. Chị đã khóc khi xem video giới thiệu của em. Một phụ nữ đầy chân thành và khiêm nhường. Mặc dù thí sinh nước chị (Bồ Đào Nha) không thắng nhưng chị cũng rất tự hào về cô ấy. Và xin chúc mừng cả chương trình khi năm nay tuyệt vời hơn hẳn năm ngoái”.

“Chúc mừng Việt Nam! Hoa hậu Trái đất mới. Em xứng đáng với vương miện và em đã làm hết mình. Hi vọng thời gian tại vị của em có nhiều thành tựu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ em hết mình. Yêu mến từ Philippines”.

“Chúc mừng Việt Nam! Rất xứng đáng. Cô ấy rất được yêu mến ở Philippines. Tận hưởng quãng thời gian đăng quang nhé. Cũng chúc mừng tất cả các nữ hoàng nguyên tố. Các em xứng đáng được gọi là chiến binh trái đất”.

Có thể nói, nhan sắc, trí tuệ và nhân cách của Phương Khánh hoàn toàn chinh phục người xem cũng như báo giới trên toàn thế giới. Một chiến thắng xứng đáng và đáng tự hào của Việt Nam!

VIDEO: Phương Khánh tự tin đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 nhờ bắn tiếng Anh như gió

VIDEO: Phương Khánh tự tin đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 nhờ bắn tiếng Anh như gió

Thường được mệnh danh là người đẹp Việt nói tiếng Anh như gió, Phương Khánh nay sẽ chính thức được gọi theo danh hiệu mới là Hoa hậu trái đất 2018.

Giả Bình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm