Báo cáo từ các nhà bán lẻ kéo chứng khoán Phố Wall đi xuống

19/05/2022 09:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Trong phiên giao dịch 18/5, chứng khoán Phố Wall hứng chịu một trong những phiên sụt giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2020, khi báo cáo doanh thu ảm đạm từ các nhà bán lẻ đào sâu mối lo ngại về khả năng phục hồi chi tiêu tiêu dùng và lợi nhuận doanh nghiệp.

Chứng khoán Mỹ ghi nhận chuỗi tuần giảm điểm dài nhất trong nhiều năm

Chứng khoán Mỹ ghi nhận chuỗi tuần giảm điểm dài nhất trong nhiều năm

Mặc dù khởi sắc trở lại trong phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chứng kiến tuần giảm điểm sau một loạt phiên giao dịch đầy biến động, tác động bởi những lo ngại về lạm phát, khủng hoảng Ukraine và triển vọng kinh tế toàn cầu.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 3,6% xuống 31.490,07 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 4% xuống 3.923,68 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 4,7% xuống 11.418,15 điểm.

Target, một nhà bán lẻ lớn tại Bắc Mỹ, đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm khoảng 25% sau khi báo cáo kinh doanh không đạt kỳ vọng dù doanh thu bán hàng cao hơn.

Các nhà bán lẻ đều đang chịu sức ép, khi một số người tiêu dùng giảm lượng mua hàng khi giá thực phẩm, xăng dầu và các mặt hàng gia dụng khác đều tăng.

Chú thích ảnh
Hoạt động tại Sàn chứng khoán New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Chuyên gia Fawad Razaqzada tại công ty dịch vụ tài chính City Index, có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhận định giá cổ phiếu của các công ty bán lẻ giảm mạnh, làm nổi bật tác động của lạm phát đối với biên lợi nhuận của ngành.

Phiên này, giá cổ phiếu của Procter & Gamble giảm 6,2%, Coca-Cola giảm 7% và Walgreens Boots Alliance giảm 8,4%.

Đầu tháng này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm, đợt nâng thứ hai trong năm nay, trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát tăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 40 năm qua.

Theo ông Powell, Fed có thể tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm nữa trong các cuộc họp tiếp theo về chính sách của cơ quan này, miễn sao các điều kiện kinh tế duy trì tương tự như hiện nay.

Tại Việt Nam, chốt phiên giao dịch 18/5, VN-Index tăng 12,39 điểm lên 1.240,76 điểm, HNX- Index giảm 5,6 điểm xuống 309,84 điểm.

Trà My/TTXVN (Theo AFP)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm