Bảo bối máy chế tạo của Doraemon đã xuất hiện ngoài đời thực?

20/10/2016 07:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hãy so sánh chiếc máy chế tạo mô hình của Doraemon và máy in 3D hiện đại xem có điểm gì giống và khác nhau nhé!


Chỉ xuất hiện trong một tập truyện Doraemon, chiếc máy chế tạo của chú mèo máy thông minh đã làm chao đảo không biết bao nhiêu người.

Khi đó, Nobita đã vẽ ra giấy hình ảnh một chiếc chiến hạm và tưởng tượng nếu bản thiết kế này mà thành sự thật thì lợi hại như thế nào. Cũng chẳng phải mong ước lâu, Doraemon ngay lập tức đã mang đến cho Nobita một chiếc máy thần kỳ trong “bộ sưu tập” những bảo bối của mình. Chiếc máy này có thể tạo ra được bất cứ đồ vật gì chỉ cần có bản vẽ.


Theo đó, chỉ cần cho nguyên liệu và bản thiết kế vào máy chế tạo rồi khởi động, chỉ ít giây sau, chiếc máy sẽ cho “ra lò” đồ vật giống y hệt với bản thiết kế ban đầu. Tất nhiên, sản phẩm cuối cùng sau khi “ra lò” có đẹp hay không còn phụ thuộc vào năng khiếu hội hoạ của người vẽ nó nữa nhé!

Một chiếc máy in hiện đại có chức năng tương tự cũng đã xuất hiện ở thế kỷ của chúng ta. Đó là máy in và công nghệ in 3D. Chỉ từ một bản vẽ 3 chiều, máy in 3D có thể in ra bất cứ thứ gì bạn muốn, từ những đồ vật bình thường đến các bộ phận trên cơ thể.

Đặc biệt, mới đây, hãng chế tạo Mỹ Raytheon đã tuyên bố sẽ áp dụng công nghệ in 3D vào sản xuất các loại vũ khí quân sự, cụ thể là chế tạo tên lửa để giảm giá thành sản phẩm và rút ngắn thời gian chế tạo. Ngoài ra, các nhà khoa học còn đang tiến hành áp dụng công nghệ in 3D để tạo ra thức ăn, giúp xây nhà…


Máy in 3D không thể tạo ra được một sản phẩm chỉ sau vài giây giống như chiếc máy của Doraemon nhưng nó xứng đáng được ghi vào danh sách những món đồ công nghệ sẽ làm thay đổi cuộc sống, đúng không nào?

Ngọc Anh
Tổng Hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm