Bảo bối đồng hồ - radio đeo tay của Doraemon “đọ sức” đồng hồ thông minh hiện đại

19/10/2016 20:49 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu có quyền lựa chọn đồng hồ thông minh hiện đại và chiếc đồng hồ bảo bối của Doraemon, bạn sẽ chọn cái nào?

Chiếc máy radio đeo tay có hình dáng giống chiếc đồng hồ là một trong bảo bối thú vị xuất hiện trong truyện Doraemon. Chiếc “đồng hồ radio” này được dùng như bộ đàm, máy ghi âm, TV… Một sản phẩm tích hợp nhiều tính năng như vậy từ lâu đã trở thành niềm ao ước của những tín đồ công nghệ.Đáp ứng mong mỏi của người dùng, những ông trùm công nghệ như Samsung, Apple…đã không ngừng sáng tạo và cho ra những sản phẩm có tính năng gần nhất với chiếc “bảo bối” của Doraemon.

Trước hết, chúng tôi xin được nói đến dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple.

Chưa nói đến tính năng của chiếc đồng hồ này thì riêng “ngoại hình” của nó cũng đủ sức đánh gục nhiều “thượng đế”. Thời trang và sang trọng là những ấn tượng đầu tiên của người ta khi nói về chiếc đồng hồ này.


Ngoài tính năng chính là xem giờ, bạn còn có thể nhận và gửi tin nhắn ngay trên chiếc Apple Watch này. Bên cạnh đó, đồng hồ còn hỗ trợ thêm cho người dùng những tính năng khác như: gọi điện, đo nhịp tim, GPS, nghe nhạc, camera, hẹn giờ, nhắc việc, quản lý thẻ tín dụng, thanh toán…

Không kém cạnh với ông lớn Apple, Samsung cũng nhanh chóng cho ra dòng sản phẩm đồng hồ thông minh. Trong số đó phải kể đến dòng sản phẩm Samsung Gear S2 và Samsung Gear S3. Cũng giống với đa số các loại đồng hồ thông minh khác, các loại đồng hồ thông minh của Samsung cũng hỗ trợ tính năng cơ bản là xem giờ, tin tức, tính toán, ghi âm, xem lịch, hẹn giờ, nhận và tin nhắn, email, cuộc gọi đến. Dòng đồng hồ thông minh này cũng hỗ trợ thêm các chức năng đặc biệt như theo dõi sức khoẻ, đo nhịp tim, hỗ trợ tính toán…


Nếu so sánh bảo bối của Doraemon với những chiếc đồng hồ thông minh đang có, chúng ta có thể nhận thấy nó hoàn toàn không giống nhau, thậm chí nhiều người cho rằng, những chiếc đồng hồ thông minh hiện đại này còn là phiên bản nâng cấp của món bảo bối kia. Dù là gì đi chăng nữa thì việc một đồ vật “thần kỳ” vốn chỉ tồn tại trong truyện đã xuất hiện ở thế giới thực thì thật là tuyệt diệu đúng không?

Ngọc Quỳnh
Tổng Hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm